26 điều vô cùng đặc biệt về cơ thể con người

Đăng lúc: 09-05-2020 9:02 Sáng - Đã xem: 76 lượt xem In bài viết

Cơ thể là một khối thống nhất với nhau. Chính vì vậy, việc hiểu rõ cơ thể là điều hết sức cần thiết. Nhưng bạn đã biết những điều đặc biệt về cơ thể con người như dưới đây chưa?

Cơ thể con người là một hệ thống có cấu trúc vô cùng phức tạp. Cơ thể người bao gồm đầu, thân và tứ chi (hai tay và hai chân), bên trong có các cơ quan nội tạng. Mỗi bộ phận, cơ quan của cơ thể giữ một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật.

Cơ thể còn người chịu ảnh hưởng bởi các nhân tố như chế độ ăn và thể dục, hoạt động hàng ngày. Khi con người đạt đến tuổi trưởng thành, cơ thể có khoảng 100 ngàn tỉ tế bào. Mỗi tế bào là một phần của một cơ quan được thiết kế để thực hiện các chức năng sống thiết yếu. Các hệ cơ quan của cơ thể bao gồm: hệ vận động, các hệ mạch (hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết), hệ miễn dịch, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ thần kinh, hệ nội tiết và hệ sinh dục nam hoặc nữ.

Cơ thể là một khối thống nhất. Sự hoạt động của các cơ quan trong một hệ cũng như sự hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể đều luôn luôn thống nhất với nhau.

Chính vì vậy, việc hiểu rõ cơ thể là điều hết sức cần thiết. Nó không những giúp bạn biết cách bảo vệ cơ thể mà còn tránh được nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Dưới đây là 26 điều vô cùng đặc biệt về cơ thể con người mà có thể bạn chưa biết:

Theo khoahoc.tv