Hội Cựu Thanh niên xung phong Nghệ An kỷ niệm 50 năm Bác Hồ gửi thư khen Đại đội 333 N69

Đăng lúc: 22-01-2019 9:11 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lại Thư khen của Bác Hồ đối với Đại đội 333 Thanh niên xung phong Nghệ An cách đây 50 năm.

Ngày 21/1, Hội Cựu Thanh niên xung phong Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Bác Hồ gửi thư khen Đại đội 333 N69 (27/01/1969 – 27/01/2019) và tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có ông Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; đồng chí Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Năm 2018, Hội Cựu TNXP các cấp ở Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển hội. Toàn tỉnh hiện có trên 21.500 hội viên cựu TNXP. Tuy tuổi cao, nhưng các cán bộ, hội viên vẫn luôn tích cực tham gia phát triển kinh tế, các hoạt động nghĩa tình đồng đội, nêu gương sáng, giáo dục lý tưởng, đạo đức, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. 

Ông Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam phát biểu ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Hội TNXP Nghệ An trong năm 2018. Ảnh: Thành Chung

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lại Thư khen của Bác Hồ đối với Đại đội 333 Thanh niên xung phong Nghệ An cách đây 50 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội TNXP Nghệ An trong năm 2018. Ông Vũ Trọng Kim mong muốn Hội Cựu TNXP Nghệ An luôn làm tốt lời nhắn nhủ Bác Hồ đã dạy trong Thư khen đó là nêu cao ý chí, đoàn kết, cống hiến thật nhiều cho đất nước.

Ông Vũ Trọng Kim đề nghị: Năm 2019, các cấp hội Cựu TNXP Nghệ An cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho hội viên, nhất là nội dung cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; tham mưu tốt việc giải quyết chế độ, chính sách cho các cựu TNXP; tích cực chỉ đạo, tham gia các phong trào thi đua và hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Ảnh: Thành Chung

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông đã trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng cho 2 tập thể là Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Phúc Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa; 15 tập thể và 20 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội TNXP Việt Nam./.

Thành Chung

Theo baonghean.vn