Đại hội Hội Cựu TNXP  xã Cẩm Xuyên lần thứ I: Khơi dậy truyền thống, thắt chặt nghĩa tình đồng đội

Đăng lúc: 27-01-2026 9:10 Sáng - Đã xem: 20 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 20/01/2025, Hội Cựu TNXP xã Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong bối cảnh địa phương bắt đầu triển khai mô hình chính quyền hai cấp.

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Dương Thị Thìn – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh. Về phía lãnh đạo xã Cẩm Xuyên, có sự tham dự của các đồng chí: Phạm Văn Đan – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Nguyễn Thị Mai – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã và toàn thể hội viên Hội Cựu TNXP trên địa bàn.

Dấu ấn từ tinh thần đoàn kết và nghĩa tình đồng đội

Năm 2025 là năm đầu tiên xã Cẩm Xuyên vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Dù đối mặt với không ít khó khăn ban đầu, Hội Cựu TNXP xã đã phát huy bản lĩnh “vượt nắng thắng mưa”, chủ động triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội. Hiện nay, Hội có 03 chi hội với 198 hội viên, trong đó có 38 đảng viên. Đặc biệt, tổ chức Hội là mái nhà chung của nhiều thế hệ: từ hội viên lão thành thời kỳ chống Pháp đến 136 đồng chí là thương binh và các hội viên là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Song song với công tác xây dựng tổ chức, hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” luôn là trọng tâm xuyên suốt. Với phương châm cảm động “Không để hội viên đau ốm mà Ban Chấp hành không biết”, Hội đã trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các hội viên. Trong năm qua, Hội đã phối hợp trao tặng 46 suất quà nhân Ngày Thương binh – Liệt sĩ và dịp lễ Tết, kịp thời thăm hỏi, động viên những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm dài ngày. Những hành động thiết thực này không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn thể hiện nghĩa tình sâu nặng của những người từng một thời xẻ dọc Trường Sơn.

Định hướng nhiệm kỳ mới: Nêu gương sáng, xây dựng tổ chức vững mạnh

Tại Đại hội, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và đề xuất giải pháp nhằm củng cố tổ chức Hội trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí: Dương Thị Thìn (ảnh trên) và Phạm Văn Đan (ảnh dưới)  đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Hội; nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2026 – 2031, Hội cần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Hội cần chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sao cho linh hoạt, phù hợp với đặc thù lứa tuổi và sức khỏe của hội viên; tích cực phối hợp với Đoàn Thanh niên trong các hoạt động giáo dục truyền thống và tri ân. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu vẫn là rà soát, đề xuất giải quyết dứt điểm các chế độ, chính sách tồn đọng cho hội viên, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Kiện toàn bộ máy lãnh đạo khóa I

Lãnh đạo Tỉnh hội và xã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành mới.

Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP xã Cẩm Xuyên khóa I, nhiệm kỳ 2026 – 2031 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Phạm Thái Quý được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa I.

Cũng tại sự kiện này, Hội đã trao tặng quà tri ân cho 01 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu (ảnh trên), có thành tích xuất sắc trong công tác Hội thời gian qua, tạo khí thế sôi nổi và động lực mạnh mẽ để phong trào thi đua của Hội gặt hái nhiều thắng lợi trong giai đoạn mới./.

Theo fanpage THÔNG TIN XÃ CẨM XUYÊN, TỈNH HÀ TĨNH