Ấm áp tình xuân cựu thanh niên xung phong Bình Phước

Đăng lúc: 18-01-2023 10:29 Sáng - Đã xem: 104 lượt xem In bài viết

Tích cực hưởng ứng phong tràoVì nghĩa tình đồng đội” do Trung ương Hội phát động, chăm lo, động viên, giúp đỡ cựu TNXP khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết,  từ ngày 13/01 đến ngày 16/01/2023, Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng” và thăm, chúc Tết, tặng quà trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Trao yêu thương, chia sẻ khó khăn

Tại chương trình, 335 phần quà đã được trao đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thương binh, bệnh binh; trong đó 10 phần quà trị giá 6 triệu đồng (600.000 đồng/phần) từ Trung ương Hội, 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng (500.000 đồng/phần) từ Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng (500.000 đồng/phần) từ Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước và 25 phần quà trị giá 12,5 triệu đồng (500.000 đồng/phần) từ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước.  11 hội cấp huyện cũng đã thăm, chúc Tết và tặng 174 phần quà trị giá 87 triệu đồng (500.000 đồng/phần) và 38 phần quà trị giá 11,4 triệu đồng (300.000 đồng/phần).

Trong các buổi thăm, tặng quà, lãnh đạo các cấp hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ với những khó khăn, trăn trở và động viên các cựu TNXP luôn lạc quan, yêu đời và vươn lên trong cuộc sống, tích cực đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày một vững mạnh, bền bỉ.

Nhận được những món quà tuy nhỏ những ấm tình yêu thương hội viên rất vui tươi, phấn khởi. Trong lúc chờ đến lượt nhận quà, bác Nguyễn Thị Tần (ngụ tại xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng) thổ lộ: “Bản thân tôi hay bị bệnh, gia đình lại khó khăn, hôm nay, được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh hội quan tâm tặng quà trong dịp Tết, tôi cảm thấy rất vui”.

Một số hình ảnh thăm, chúc Tết và tặng quà

Ngày hội bánh chưng ấm áp tình đồng chí, đồng đội

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho hội viên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tỉnh hội cũng đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng” tại các cấp Hội, Ban liên lạc Cựu TNXP trên toàn tỉnh với hơn 4.000 chiếc bánh chưng (trị giá gần 250 triệu đồng) trao tặng cho các hội viên khó khăn, không nơi nương tựa, thắt chặt tình đồng chí, đồng đội.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, mang đậm nét truyền thống, là dịp để mọi người có thể gắn kết, quây quần bên nhau trong dịp Tết đến Xuân về. Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh trong “ngày Hội bánh chưng”

Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Vang chia sẻ: “Xuất phát từ truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách từ ngàn đời nay của ông cha ta và với mong muốn sẻ chia với những mảnh đời khó khăn, vất vả; điều đó đã thôi thúc chúng tôi tổ chức “Ngày hội bánh chưng” vào dịp Tết hàng năm để có thể gửi đến các hội viên khó khăn những món quà nho nhỏ trong tình xuân ấm áp”.

Diễn ra với những hoạt động có ý nghĩa, Chương trình đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên toàn tỉnh trên hành trình lan tỏa yêu thương nhân dịp Tết đến Xuân về. Qua nhiều năm triển khai, các cấp Hội luôn nhận được sự chung tay, góp sức của nhiều cơ quan, đơn vị. Điều đó thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tổ chức Hội đối với mỗi cán bộ, hội viên trong ngôi nhà chung ấm áp nghĩa tình.

Thùy Trang

Văn phòng Tỉnh hội Bình Phước