“Âm vang Trường Sơn” mãi còn vang vọng

Đăng lúc: 06-05-2024 2:12 Chiều - Đã xem: 104 lượt xem In bài viết

Đêm 27 tháng 4 năm 2024 Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã phối hợp Đoàn Nghệ thuật truyền thống Quảng Bình tổ chức đêm ca nhạc “Âm vang Trường Sơn” nhằm giúp đỡ thương, bệnh binh và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

 Phát biểu khai mạc, Thượng tá Nguyễn Quốc Trưởng (ảnh trên), Chủ tịch Hội TTTS tỉnh đã nêu lên truyền thống anh dũng của dân tộc ta trong công cuộc chống Mỹ cứu nước. Nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu của mình để góp phần làm nên lịch sử ngày 30/4/1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; có những đồng đội là thương, bệnh binh trở đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đêm ca nhạc là một hoạt động nghệ thuật về Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước; kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ thương, bệnh binh và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

         Với 13 tiết mục hát, múa đặc sắc ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi về người lính một thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/mà lòng phới phới dậy tương lai” chương trình đã làm cho không khí hội trường sôi động, làm thấm sâu tình cảm về Đảng, Bác và người lính Cụ Hồ, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem. 

Phó chủ tịch Hội TTTS tỉnh, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng phát động thi đua và kêu gọi sự hỗ trợ.

       Cùng trong đêm ca nhạc một số hội viên có điều kiện kinh tế và lòng hảo tâm đã ủng hộ kinh phí cho Hội TTTS tỉnh: Bà Võ Thị Lợi, Hội Cựu TNXP TP. Đồng Hới (phu nhân Chủ tich Hội TTTS tỉnh) 1.000.000đ; bà Nguyễn Thị Thương, hội viên BLLTS Bắc Lý 1.000.000đ cho Hội TTTS tỉnh, 1.000.000đ cho BLLTS TP.Đồng Hới; ông Cao Xuân Lợi, Phó BLLTS Nam Lý 500.000đ. Ngoài ra đêm ca nhạc đã thu về 20.000.000đ từ tiền bán vé.

        Số tiền thu được trong đêm ca nhạc là món quà thiết thực đến với những thương, bệnh binh và những hội viên TS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh khác 

Ủng hộ 

 

Văn nghệ

Nguyễn Đại Duẫn

CTV Trang Thông tin và Bản tin Hội TTTS tại Quảng Bình