Ấm áp ‘Ngày hội bánh chưng” ở Bình Phước

Đăng lúc: 10-02-2018 9:47 Sáng - Đã xem: 64 lượt xem In bài viết

Với mong muốn đem lại hương vị, không khí của ngày Tết, đồng thời nhằm động viên, an ủi, sẻ chia phần nào những khó khăn đối với hội viên có hoàn cảnh khó khăn và người dân nghèo, sáng ngày 9/2/2018 (24 tháng Chạp) Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước chỉ đạo 11 Huyện, Thị hội đồng loạt tổ chức “Ngày hội bánh chưng” xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại thị xã Phước Long, đồng chí Trần Văn Vang – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước – nhấn mạnh: “Ngày hội bánh chưng” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm cùng sẽ chia nhằm đem lại cái tết đoàn viên cho toàn thể cán bộ hội viên cựu TNXP trong toàn tỉnh và đây sẽ trở thành hoạt động truyền thống hàng năm của Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước mỗi khi tết đến xuân về.

“Ngày hội Bánh chưng” năm 2018 được 11 Huyện, Thị hội chuẩn bị chu đáo và đã gói được gần 4.500 chiếc bánh chưng trao tặng đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn và hộ dân nghèo. Cũng nằm trong hoạt động của Ngày hội, 1.069 phần quà trị giá 327.600.000đ đã được trao tặng cho các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trên toàn tỉnh.

Ngày hội đã thực sự đã gắn kết thêm tình đồng đội đồng chí tươi đẹp của Hội viên, ai cũng vui vẽ, mỗi người một công đoạn để cho ra những chiếc bánh đẹp nhất và ngon nhất gửi đến tận tay những đồng đội, đồng chí, những người dân nghèo cùng sinh sống trên địa bàn.

Có thể nói “Ngày hội bánh chưng” là biểu hiện sinh động về tình đoàn kết giũa các hội viên cựu TNXP trong toàn tỉnh, qua đó tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta./.

Ngọc Hà