Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017

Đăng lúc: 29-01-2018 9:30 Sáng - Đã xem: 48 lượt xem In bài viết

 

   Ngày 18 tháng 01 năm 2018 Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mở hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai hoạt động năm 2018 và ký kết giao ước thi đua. Hội nghị tập trung đánh giá hoạt động năm 2017 và triển khai cụ thể kế hoạch Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khóa III nhiệm kỳ 2018- 2023.

Hưởng ứng chủ đề hoạt động “Năm nghĩa tình đồng đội 2017 do Trung ương Hội phát động, tiếp tục thực hiện phong trào: “Cựu TNXP Bà Rịa- Vũng Tàu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các cấp hội đã chú trọng phát triển kinh tế (làm vườn, trang trại, dịch vụ sản suất kinh doanh) để giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững; thực hiện mô hình “Con heo vàng vì nghĩa tình đồng đội năm 2017”. Các hội huyện, thành phố trong toàn tỉnh đã tham gia tích cực, đặc biệt là Huyện hội Tân Thành đã đi đầu trong phong trào này.

Quỹ nghĩa tình đồng đội của toàn tỉnh là 691.000.000 đồng cho hội viên vay làm vốn sản xuất, kinh doanh hội không tính lãi.    

Từ các nguồn tài trợ, trong năm các cấp hội đã thăm, tặng quà các hội viên khi đau ốm, bệnh tật với tổng số tiền 59,95 triệu đồng, 103 gia đình thương binh, liệt sỹ với số tiền 76,1 triệu đồng; 752 phần quà tết trị giá 250 triệu đồng; trao 25 sổ tiết kiệm, với tổng số tiền là 125 lăm triệu đồng); xây dựng được 07 căn nhà tình thương mỗi căn trị giá 60 triệu đồng.

Điền hình sản xuất, kinh doanh giỏi để giúp nhau giảm nghèo là Huyện hội Xuyên Mộc. Hội đã tổ chức giúp đỡ hội viên đầu tư con giống nuôi dê sinh sản. Nguồn vốn ban đầu là một cặp dê đang mang bầu giá 10 triệu đồng cho những hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đang có kết quả khả quan. Tỉnh hội đã thành lập CLB làm kinh tế giỏi để trao đổi kinh nghiệm làm vườn, chăn nuôi, kinh doanh và làm giàu chính đáng.

Vị trí, vai trò tổ chức Hội Cựu TNXP đã được khẳng định và ngày một nâng cao trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội của tỉnh nhà. Những việc làm sâu nặng vì nghĩa tình đồng đội đã gắn kết hội viên để trở thành ngôi nhà chung sưởi ấm tình đồng đội.

  Kết thúc Hội nghị các Chủ tịch Hội huyện, thành phố ký kết thi đua của năm 2018 với các nội dung:

  1. Thi đua lập nhiều thành tích trong hoạt động hội để chào mừng Đại hội đại biểu khóa III nhiệm kỳ 2018- 2023 của Tỉnh hội.
  2. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu TNXP Bà Rịa- Vũng Tàu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.
  3. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Lúc trẻ xung phong mở đường, cứu thương, tải đạn, lúc già gương mẫu tuyên truyền pháp luật” và phong trào mỗi hội viên cựu TNXP là một tấm gương sáng cho con cháu noi theo học tập.
  4. Đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp nhau xóa đói, xóa nghèo: Xây dựng, củng cố và phát triển quỹ “Nghĩa tình đồng đội”. Quan tâm chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, thăm hỏi nhau khi ốm đau, tiễn đưa khi đồng đội qua đời.
  5. Phấn đấu 100% Cựu TNXP huyện, thành phố không có con, em bị ma túy, tội phạm, mãi dâm và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông khi tham gia.
  6. Củng cố và xây dựng Hội cấp huyện, thành phố vững mạnh tại địa phương trên phương châm là hướng về cơ sở.
  7. Phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp để giáo dục truyền thống cách mạng và truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam cho thanh, thiếu niên.
  8. Tiếp tục đề xuất và hỗ trợ Chính quyền giải quyết tồn đọng về chính sách đối với cựu TNXP.
  9. 8. Tổ chức kết nạp hội viên mới, theo 04 phiên hiệu đã được UBND tỉnh xác nhận.

                                     Trần Phức