Bà Rịa-Vũng Tàu họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP

Đăng lúc: 23-07-2022 5:16 Chiều - Đã xem: 36 lượt xem In bài viết

 Ngày 14-7-2022 Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP, sơ kết các hoạt động công tác Hội năm 2022, triển khai tuyên tuyền về An toàn giao thông năm 2022.

 

 Trước buổi họp mặt Thường trực Tỉnh hội, Ban chấp hành Huyện hội Châu Đức và hội viên xã Kim Long… đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP ở suối Xà Môn (thôn Quảng Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức). Trong tiếng nhạc trầm hùng cùng khói hương nghi ngút mọi người đều chấp tay thành kính trước anh anh linh của các liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu chống giặc bảo vệ quê hương, giải phóng đất nước.

 Sau lễ dâng hương Hội về hội trường Tỉnh đoàn làm lễ sơ kết. Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Như Hải báo cáo: Ngoài số quà đã trao, Tỉnh hội  còn kết hợp với Tỉnh đoàn trao 90 suất quà (500.000đ/suất) cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; trao hai sổ tiết kiệm mỗi sổ 5.000.000đ. Các hội cấp huyện đã trao tặng cho hội viên nghèo 768 suất quà, trị giá 345.000.000 đồng.

Đặc biệt Huyện hội Đất Đỏ có 124 hội viên được nhận 2.000.000 đồng mỗi người ăn Tết. Đóng góp 53 triệu đồng vào Quỹ phòng chống Covid-19.Xxây dựng xong nhà trị giá 56.000.000đ (do Tỉnh đoàn hỗ trợ) cho hội viên ở huyện Long Điền với ngôi nhà. Hội các cấp đã quan tâm thăm hỏi động viên các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi hội viên ốm đau; tổ chức tang lễ chu đáo cho những hội viên quá cố.

6 tháng cuối năm 2022 chú trọng vào các công tác sau: tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022; tích cực thực hiện các phong trào thi đua: “Lúc trẻ xung phong mở đường, cứu thương, tải đạn, lúc già gương mẫu tuyên truyền pháp luật”,  “Mỗi hội viên là một tấm gương sáng cho con cháu noi theo”;  giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, phát triển quỹ “Nghĩa tình đồng đội” dưới nhiều hình thức; chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, thăm hỏi nhau khi ốm đau, tiễn đưa khi đồng đội qua đời; phấn đấu 100% cựu TNXP không có con, em bị ma túy, tội phạm, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông; phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền, nhà hảo tâm tổ chức tốt cho hội viên đón xuân Quý Mão 2023 vui tươi hạnh phúc; củng cố và kiện toàn tổ chức Hội tiến tới đại hội Cựu TNXP các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

 Như mọi năm, sau cùng là lễ phát động An toàn giao thông năm 2022. Nhờ có sự tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, lan tỏa đến các địa bàn sinh sống nên tai nạn giao thông giảm thiểu rất nhiều. Các hội cấp huyện được giao tài liệu “Đã uống rựơu bia không tham gia giao thông” để phát cho tất cả hội viên

 Trần Phức

 Tỉnh hội Bà Rịa-Vũng Tàu