Bắc Kạn khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho cựu TNXP

Đăng lúc: 14-05-2021 9:35 Sáng - Đã xem: 68 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 13/5/ 2021 Tỉnh hội và Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp với Đảng ủy, UBND, Đoàn thanh niên xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho cựu TNXP  Lường Văn Chấn thôn Nà Rẫy, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Đồng Thị Oanh – Chủ tịch Tỉnh hội; La Thị Huệ – Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; Trần Doanh Tuyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; Nông Văn Biểu – Bí thư Đoàn xã. Cùng tham dự có 34 cán bộ đoàn viên thanh niên thôn Nà Rẫy và một số thôn khác trong xã.

Đồng chí Đồng Thị Oanh (thứ 5 từ phải qua) tham gia  lễ khởi công

Cựu TNXP Lường Văn Chấn sinh năm 1932 (trước ở C1 TNXP Bắc Kạn) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gần 90 tuổi, ông Chấn thường xuyên ốm đau, ở một mình trong căn nhà nhỏ bị xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm sử dụng. Cuộc sống chỉ mưu sinh hành ngày vốn đã rất khó khăn, do vậy việc dành dụm tiền của để xây dựng một ngôi nhà mới khang trang, kiên cố là không thể. Mặc dù khó khăn là vậy nhưng ông Chấn luôn tích cực thực hiện các tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP (1951-2021), Trung ương Đoàn và Trung ương Hội đã vận động được một tỷ đồng từ  Vietcombank hỗ trợ cho 20 cựu TNXP có khó khăn về nhà ở. Ông Chấn được nhận 50 triệu đồng từ nguồn này. Tuy nhiên để xây dựng được ngôi nhà mới khang trang cần phải có thêm nhiều đóng góp của địa phương…

        Đoàn viên thanh niên xã tham gia xây dựng nhà tình nghĩa

Các đồng chí đoàn viên thanh niên trong xã cũng như trong thôn đều tự nguyện đóng góp công, thuê phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu giúp đỡ ông Lường Văn Chấn xây dựng nhà ở. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của đoàn viên thanh niên địa phương đối với cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để có cuộc sống ổn định hơn./.

Nguyễn Bích

Văn phòng Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Kạn