Bắc Kạn sơ kết 6 thắng đầu năm, biểu dương cựu TNXP làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 21-07-2022 2:20 Chiều - Đã xem: 48 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 14/7 Tỉnh hội Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022 và biểu dương gương điển hình tiên tiến. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Minh – Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Ma Thị Mận – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP tỉnh; Triệu Thị Thanh – chuyên viên UBND tỉnh cùng các ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội và hội viên tiêu biểu…

Trước đó, chiều 13/7 các đại biểu dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử TNXP Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Chu Thị Căn cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022.

 Trong 6 tháng đầu năm, Tỉnh hội đã hướng dẫn Hội các cấp triển khai, học tập các chỉ thị, nghị quyết của đảng, các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước cho hội viên; bầu bổ sung 02 ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội; hướng dẫn các cấp hội tham dự cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm ngày giải phóng Quảng Trị” do TW Hội phát động; ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2025 giữa Tỉnh hội và Tỉnh đoàn; góp ý kiến dự thảo luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi) Điều 96 về tặng “Huy chương TNXP vẻ vang”; vận động hội viên xây dựng Quỹ Nghĩa tình đồng đội đạt chỉ tiêu 300-500.000đ/người; phát động các phong trào thi đua: “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025”, 01cán bộ được UBND tỉnh tặng Bằng khen; “Vì người nghèo”; “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi – Vì Nghĩa tình đồng đội”, động viên giúp đỡ những hội viên còn có sức khỏe tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình. Tỉnh hội tặng giấy khen và quà cho 8 hội viên kinh tế giỏi.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và kỷ niệm các ngày truyền thống, Hội đã tiếp nhận và trao tặng 439 suất quà (trị giá 155.500.000đ); vận động được 70 triệu đồng xây dựng nhà cho một hội viên khó khăn.

 Theo đề nghị của Tỉnh hội: các gia đình của 08 cựu TNXP chống Pháp từ trần được hưởng chế độ mai táng phí; 44 cựu TNXP được tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn; 134 cựu TNXP được tặng Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”.

Hầu hết các ý kiến thảo luận tập trung vào việc quan tâm, chia sẻ cách làm hay, kinh nghiệm sáng tạo, trong việc phát triển kinh tế, trong triển khai các hoạt động của Hội.

Chủ tịch Tỉnh hội Đồng Thị Oanh (giữa) trao tặng giấy khen cựu TNXP làm kinh tế giỏi

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm là: Tiếp tục tuyên truyền thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội về công tác chuyên môn; quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội…

Phát biểu tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã chúc mừng những kết quả hoạt động trong thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới các cựu TNXP tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu, là tấm gương cho các thế hệ học tập và noi theo.

Nguyễn Bích

Văn phòng Tỉnh hội Bắc Kạn