Bắc Kạn tổ chức thăm, tặng quà cựu TNXP, “Lễ thắp nến tri ân” nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Trong các ngày 21/7 đến 23/7, Tỉnh hội, Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức  hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).

Bí thư Tỉnh đoàn Nông Bình Cương tặng quà cho cựu TNXP Hoàng Văn Phùng ở thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn

Đoàn công tác gồm có: Bà Đồng Thị Oanh – Chủ tịch Tỉnh hội; ông Nông Bình Cương – Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ trong tỉnh: VNPT, Viettel, Vietinbank, BIDV, Công ty Điện Lựcn, Hội Doanh nhân trẻ. Doàn đã đến thăm và tặng quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại các gia đình ở 7 huyện, thành phố trong tình. Tổng số có 32 cựu TNXP được nhận quà, mỗi phần quà là 01 triệu đồng và 1kg đường.

             Chủ tịch Tỉnh hội Bắc Kạn Đồng Thị Oanh thắp hương mộ liệt sĩ TNXP tại Nghĩa trang Liệt sĩ Phủ Thông

Tối ngày 26/7 Tỉnh đoàn, Tỉnh hội  phối hợp với Sở LĐTB&XH tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn (trước 10/4/2018 là Nghĩa trang Liệt sĩ Phủ Thông)  ở huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong kháng chiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, (trong đó có TNXP). Qua đó, góp phần hỗ trợ, động viên các cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; tích cực tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa phương./.

                                                                                   Nguyễn Bích

                                                               Văn phòng Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Kạn