Bắc Ninh tập huấn công tác hội

Đăng lúc: 15-06-2019 8:42 Sáng - Đã xem: 53 lượt xem In bài viết

          Ngày 14/6/2019, tại Hội trường Tỉnh đoàn, Hội Cựu TNXP Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác tổ chức và hoạt động Hội theo chương trình công tác năm. Tham gia hội nghị tập huấn có 80 đồng chí là Ủy viên thường trực và Trưởng ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP cấp huyện và một số chủ tịch hội tiêu biểu cấp xã trong toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Triển, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tham dự chỉ đạo hội nghị.

          Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Hòa (ảnh trên), Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chánh Văn phòng Hội Cựu TNXP Việt Nam đã truyền đạt chuyên đề “Một số nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Hội Cựu TNXP Việt Nam”. Thông qua chuyên đề này, một lần nữa cán bộ Hội cơ sở hiểu thêm về lịch sử thành lập Hội, nguyên tắc tổ chức và hoạt động, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức hội. Đặc biệt là mối quan hệ giữa Hội Cựu TNXP với các thành viên trong hệ thống chính trị.

          Để chuẩn bị kiến thức tiến hành đại hội cở trong năm tới, đồng chí Nguyễn Hữu Tiệm (ảnh trên), Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc ninh đã truyền đạt chuyên đề “Những vấn đề cụ thể về công tác tổ chức”, tập trung làm rõ trình tự, nội dung tiến hành Đại hội và giải quyết các tranh chấp, khiếu nại trong nội bộ Hội, nêu rõ công tác tổ chức kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2020).

          Hội nghị còn được nghe các chuyên đề rất thiết thực trong công tác hội cơ sở là “Một số vấn đề trong thực hiện chế độ chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến” “Một số nội dung cơ bản về công tác kiểm tra và công tác nữ cựu TNXP”.

Phạm Thuận Thành

Thường Vũ – An Bình – Thuận Thành – Bắc Ninh