Ban Cơ yếu Chính phủ tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP

Đăng lúc: 09-07-2018 2:15 Chiều - Đã xem: 98 lượt xem In bài viết

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2018), 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) ngày 09/7/2018 Ban Cơ yếu Chính phủ đã đến thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam và tặng nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn cán bộ của Ban Cơ yếu có các đồng chí: Trịnh Quốc Tường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Chính trị – Tổ chức; Trần Văn Khang, Phó Trưởng phòng Chính sách Cục Chính trị – Tổ chức và các cán bộ, chuyên viên.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Chủ tịch Vũ Trọng Kim; các Phó Chủ tịch Cù Văn Phiên, Nguyễn Cao Vãng, Võ Văn Cận và cán bộ Văn phòng, các ban chuyên môn.

Đồng chí Vũ Trọng Kim đã điểm qua truyền thống anh hùng của Lực lượng TNXP Việt Nam, một số hoạt động nghĩa tình đồng đội, tri ân liệt sỹ của Hội Cựu TNXP Việt Nam trong tháng 7.  Mặc dù đã được hưởng nhiều chính sách, chế độ của Nhà nước, sự quan tâm của xã hội nhưng so với mặt bằng chung đời sống của đại bộ phận cựu TNXP, đặc biệt hơn 5.000 nữ ccuarTNXP cô đơn còn nhiều khó khăn, rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm. Đồng chí cảm ơn cán bộ công nhân viên Ban Cơ yếu Chính phủ đã đóng góp được số tiền lớn để ủng hộ cựu TNXP khó khăn. Số tiền này sẽ được chuyển cho Hội Cựu TNXP tỉnh Khánh Hòa để giao cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Phó Cục trưởng Trịnh Quốc Tường, trong các cuộc kháng chiến lực lượng cơ yếu đã có gần 800 người hy sinh. Hàng năm cán bộ, nhân viên Ban Cơ yếu Chính phủ luôn có các hoạt động “uống nước nhớ nguồn. Nhà tình nghĩa tặng cho cựu TXNP là một trong 27 nhà tình nghĩa được trao trong tháng 7 này. Ngoài ra Đoàn Thanh niên của Ban Cơ yếu Chính phủ thường xuyên có các hoạt động tặng quà cho bà con các vùng bị thiệt hại do thiên tai./.

ĐST