Ban công tác nữ công huyện Đức Cơ tọa đàm kỷ niệm ngày 20/10

Đăng lúc: 21-10-2020 7:28 Sáng - Đã xem: 38 lượt xem In bài viết

Ngày 16/10/2020, Ban Công tác Nữ công TNXP huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Về dự tọa đàm có các đồng chí: Trần Văn Bình – Chủ tịch và Đoàn Thiết Giáp – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai; Lê Thị Nhân – Ủy viên Ban Công tác Nữ Công Tỉnh hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Đức Cơ; đại biểu của các Hôi Cựu TNXP các xã trong huyện cùng trên 50 nữ hội viên của huyện.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Luân – Trưởng ban Công tác Nữ công TNXP huyện – đã trình bày sự ra đời của Hội LHHPN Việt Nam cùng như Ban Công tác Nữ công TNXP của huyện và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, khích lệ chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống và đẩy mạnh các phong trào của Ban công tác Nữ công.

 Chủ tich Hội CTNXP huyện Đức Cơ tặng hoa cho Trưởn ban Công tác nữ công huyện

Nói đến lực lượng TNXP, đặc biệt trong đó có 80% là phụ nữ, ai nấy đều tràn đầy nỗi cảm xúc và tự hào thời tuổi trẻ chúng ta đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, đã xông pha trên mọi chiến trường, vượt qua mưa bom, bạo đạn “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Chúng ta có quyền tự hào về một lực lượng mà đã được Đảng và Nhà nước cho phép thành lập Hội TNXP và nay có Ban Công tác Nữ công để có ngôi nhà chung, có điều kiện gắn kết tình đống chí, đồng đội năm xưa đoàn kết  cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn…

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Luân tuyên dương các hội viên đã nỗ lực vươn lên, sản xuất giỏi cải thiện cuộc sống cho gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng. Điển hình như chị Hoàng Thị Oanh đã cùng gia đình trồng và chăm sóc 15 ha điều, hàng năm thu nhập gần 600 triệu đồng. Chị thường xuyên ủng hộ Hội và Ban Công tác Nữ công của huyện để phát triển các phong trào, tặng quà cho các hội viên gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhân dịp này, chị đã tặng cho Tỉnh hội TNXP một triệu đồng; chị Nguyễn Thị Vượng chăn nuôi giỏi, đàn lợn thường xuyên duy trì 40-50 con, thu nhập bình quân hàng năm khoảng gần 200 triệu đồng…

Tham gia góp vui cho buổi tọa đàm, có rất nhiều tiết mục văn nghệ hết sức sôi động. Thật tuyệt vời khi có một nữ cựu TNXP đã 82 tuổi đơn ca như thủa còn là TNXP.

Đồng chí Trần Văn Bình đã tặng quà cho 5 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (ảnh trên) , trị giá mỗi suất quà 200.000 đồng.

Nguyễn Thị Trà