Ban Công tác Nữ cựu thanh niên xung phong Hà Trung tọa đàm nhân ngày 20/10

Đăng lúc: 19-10-2018 8:53 Sáng - Đã xem: 40 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 17/10/2018, Ban Công tác Nữ cựu TNXP đã tổ chức tọa đàm nhân dịp 88 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam (20/10/1930-20/10/2018).

Về dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Mai Thị Hội (ảnh trên), Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Công tác Nữ cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Văn Chuế (ảnh dưới), Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung; Vũ Thị Minh Tâm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hà Trung cùng với các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện hội, Trưởng ban công tác nữ của 25 Hội xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trưởng Ban Công tác nữ Nguyễn Thị Minh (ảnh dưới) đã ôn lại chặng đường 88 năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam. Trải qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm, phụ nữ Việt nam đã góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tiếp nối truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt nam, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lực lượng TNXP mà trong đó đa phần là nữ không quản gian khổ hy sinh, đã tham gia mở đường vận chuyển hàng hóa, tải thương…góp phần cùng quân dân cả nước làm nên Đại thắng mùa xuân 1975 giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc. Đất nước thống nhất lực lượng phụ nữ đã thể hiện vai trò không kém gì nam giới, nhiều chị đã giữ những cương vị trọng trách trong các cơ quan Đảng và Nhà Nước. Nhiều chị em làm chủ các doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả, đóng góp phần đáng kể cho nhà nước và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

    Tiếp bước truyền thống anh hùng của phụ nữ cả nước, 1.273 nữ TNXP huyện Hà Trung đã và đang sinh hoạt ở 25 Hội xã thị trấn trong toàn huyện. Luôn luôn phát huy truyền thống lực lượng TNXP, mặc dù tuổi đã cao nhưng chị em vẫn động viên nhau xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong cuộc sống tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở.

Đại diện Huyện đoàn Hà Trung tặng quà cho hội viên nghèo khó khăn

Đặc biệt Ban công tác nữ Hội cựu TNXP Hà Trung đã triển khai mô hình chị em nuôi lợn đất có hiệu quả. Trong buổi tọa đàm hôm nay, Ban Công tác nữ đã tổ chức mổ lợn đất, thu được 21.047.000đ. Ngoài ra cho đến nay quĩ nghĩa tình đồng đội của Ban Công tác Nữ cựu TNXP Hà Trung đạt được 455.098.000đ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Trung tặng quà cho hội viên cựu TNXP nghèo khó khăn

Phát biểu với hội nghị đồng chí Mai Thị Hội, Nguyễn Văn Chuế đã biểu dương những kết quả đạt được của Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP Hà Trung trong năm qua, đồng thời nhắc nhở một số nhiệm vụ sắp tới để cùng với Hội hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2018./.

    Cũng trong chương trình này đồng chí Mai Thị Hội và đồng chí Nguyễn Văn Chuế đã tặng Hoa, quà và 25 con lợn đất cho Ban công tác nữ. Đồng chí Vũ Thị Minh Tâm Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hà Trung đã trao hai suất qua cho hai đồng chí Nữ có hoàn cảnh khó khăn là Nguyễn Thị Ngợi thuộc Hội xã Hà Ninh và đồng chí Cao Thị Oanh thuộc Hội xã Hà Lai. Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui vẻ, đoàn kết và ấm tình đồng đội./

 

Bùi Văn Hoằng

Hà Bình-Hà Trung-Thanh Hóa