Ban Công tác Nữ cựu TNXP Đà Nẵng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Đăng lúc: 05-03-2018 3:46 Chiều - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Kỷ niệm 118 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) và 1.978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Công tác (BCT) nữ Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt Ban công tác nữ các quận, huyện và các nữ cựu TNXP tiêu biểu vào ngày 02 tháng 3 năm 2018.

Đồng chí Lê Thị Hồng Lợi, Trưởng ban Công tác nữ Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng đã ôn lại truyền thống lịch sử Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cuộc khởi nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, tinh thần đoàn kết, yêu nước, dũng cảm của phụ nữ Việt Nam, là dịp để chúng ta tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất nước.

Thay mặt Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng, đồng chí Phạm Thị Thao Chủ tịch Hội cũng đã khẳng định:

 Trong những năm kháng chiến, cựu TNXP luôn sát cánh bên nhau, từ chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, và trong suốt chặng đường của những năm chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc, nay trở về cuộc sống đời thường, nữ hội viên Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng đã và đang vượt qua những khó khăn của tuổi tác, bệnh tật để xây dựng cuộc sống mới. Nhiều nữ cựu TNXP đã trở thành những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, nhất là trên các lĩnh vực giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, sản xuất kinh doanh giỏi, vượt khó làm giàu, góp phần xây dựng thành phố an bình, nông thôn mới.

Đồng chí đã nhắc nhở các tổ chức Hội, hội viên của Hội Cựu TNXP phải luôn ghi nhớ, biết ơn và phấn đấu thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của cả dân tộc.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1848-11/6/2018), Ban Công tác nữ Cựu TNXP Đà Nẵng đã đề ra chương trình hành động cụ thể là tập trung hoàn thành các mục tiêu của Hội cũng như BCT nữ Cựu TNXP Đà Nẵng đã đề ra trong báo cáo Tổng kết hoạt động Hội năm 2017 (18/01/2018);

                   VP HỘI CỰU TNXP TP ĐÀ NẴNG