Ban Công tác Nữ cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng lúc: 07-03-2023 8:41 Sáng - Đã xem: 134 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 3/3/2023, Ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Cựu TNXP huyện Thường Xuân tổ chức tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8-3-1910 – 8-3-2023).

Chủ tịch Tỉnh hội Lê Văn thành tặng hoa chúc mừng Ban công tác nữ tỉnh

Tại buổi tọa đàm các nữ cựu TNXP đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ, truyền thống về phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ cựu TNXP nói riêng trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc trong các thời kỳ. Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, tinh thần sáng tạo, ngày nay các nữ cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa luôn tham gia các phong trào thi đua trẻ xông pha, già mẫu mực, thực hiện sống vui, sống khỏe, sống vì nghĩa tình đồng đội; động viên giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống; thực hiện tốt các chủ trương đổi mới của Đảng, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh hội và Ban Công tác nữ đã đến thăm và tặng quà cho 2 nữ cựu TNXP khó khăn tại huyện Thường Xuân, mỗi người 500.000đ; tặng 150 chiếc áo sơ mi cho 3 huyện Ngọc Lặc, Lang Chánh, Bá Thước.

Chụp ảnh lưu niệm tại thắng tích Cửa Đạt

        Sau buổi tọa đàm các đại biểu đã đến thắp hương tại thắng tích Cửa Đạt[1]; Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh[2] và tham quan khu du lịch cộng đồng bản Mạ[3].

     Ban công tác nữ tại các huyện Thiệu Hóa, Quảng Xương, Hà Trung, Hoằng Hóa, Đông Sơn, Nông Cống… cũng đã tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho cựu TNXP khó khăn và mổ lợn đất tiết kiệm xây dựng quỹ nghĩa tình TNXP. Huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cho 22 Ban công tác nữ xã, thị trấn mổ lợn đất được 112 triệu đồng; Ban công tác nữ huyện Quảng Xương đã tặng 10 phần quà cho nữ cựu TNXP khó khăn…

Một số hình ảnh khác 

Áo dài

   

 

Tặng quà…

… cho nữ cựu TNXP nghèo tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân

… cho cựu TNXP Trịnh Thị Thuyết ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân

 

Các tiết mục văn nghệ…

ở Hà Trung

… ở Quảng Xương

 

 Nguyễn Hiền


[1] Khu di tích Cửa Đạt cách thành phố Thanh Hóa 60 km về hướng Tây, nằm bên dòng sông Chu thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Thường Xuân, nổi tiếng với công trình thủy điện hồ Cửa Đặt lớn nhất Đông Nam Á; có đền  thờ danh nhân Cầm Bá Thước (là một trong những người lãnh đạo phong trào Cần Vương, hi sinh khi mới 37 tuổi), kết hợp thờ bà Chúa thượng ngàn (theo truyền thuyết Bà được sinh ra vào thời nhà Trần có công cứu nạn dân chúng nên được phong thánh cai quản một vùng).

[2] Khu di tích ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá,  còn  nguyên vẹn những công trình của triều đại Nhà Hậu Lê, được coi là hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử Việt Nam, và những truyền thuyết mang màu sắc huyền bí

[3] Khu du lịch nằm ở xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 170km, cách thị trấn Thường Xuân khoảng 6,3km, cách hồ thủy điện Cửa Đạt khoảng 5,6km.