Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP huyện Ninh Phước tổ chức kỷ kiệm ngày 8/3

Đăng lúc: 09-03-2018 11:21 Sáng - Đã xem: 63 lượt xem In bài viết

Nhân Kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1.978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức họp mặt với nữ cựu TNXP trong huyện.

Tại buổi họp mặt, nữ cựu TNXP huyện Ninh Phước đã nghe lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chị em nữ Cựu TNXP huyện Ninh Phước tự hào về cuộc đấu tranh của nữ công nhân thế giới đòi tăng lương, giảm giờ làm, bảo vệ bà mẹ và trẻ em, về cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đánh đuổi quân xâm lược bảo vệ bờ cõi của nước Nam.

Phát huy truyền thống anh dũng của Bà Trưng, Bà Triệu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chị em cựu TNXP nói chung và chị em cựu TNXP huyện Ninh Phước nói riêng đã không tiếc máu xương cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mỗi tấc đất, mỗi con đường, những việc làm như tải đạn, vận chuyển quân lương, chuyển thương binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đều có sự đóng góp công sức của các chị. Giờ đây tuổi đã cao, tóc đã bạc màu đã là bà nội, bà ngoại nhưng các chị vẫn tự hào đang đóng góp sức mình cho việc tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ, cho các cháu, con để thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước. Các chị cùng hứa với nhau phát huy truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam ra sức hoạt động Hội ngày một tốt hơn, cùng nhau tổ chức tốt các phong trào thi đua như thành lập thêm Câu lạc bộ “Một triệu đồng/1 người/ năm”; “Nuôi heo đất giỏi”; “Hủ gạo tình thương”; lấy năm 2018 “Năm hoạt động nghĩa tình đồng đội” quyết tâm đến cuối năm đưa số dư quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Ban Công tác nữ huyện đạt số dư 50 triệu đồng.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

                Buổi họp mặt, tọa đàm kết thúc trong bầu không khí vui tươi đầy phấn khởi hòa chung với khí thế của các bài ca, tiếng hát “mừng Đảng quang vinh, mừng quê hương đất nước đổi thay” và “ca ngợi những người con gái Thanh niên xung phong Việt Nam”./.

 

Nguyễn Trường Tam

                                         CHỦ TỊCH HỘI CỰU TNXP TỈNH NINH THUẬN