Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy tổng kết hoạt động năm 2021

Đăng lúc: 30-10-2021 10:35 Sáng - Đã xem: 25 lượt xem In bài viết

Chiều 19/10/2021, Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy tổ chức gặp mặt cán bộ hội viên nữ nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2021), tổng kết công tác nữ năm 2021, biểu dương nữ cựu TNXP tiêu biểu trong Chương trình “Chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”.

Về dự buổi gặp mặt, Thành hội Hà Nội có các đồng chí: Đỗ Quốc Phong – Chủ tịch, Dương Thị Vịn – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban công tác nữ, Nguyễn Khổn – Trưởng Ban thi đua; quận Cầu Giấy có các đồng chí: Nguyễn Thị Lâm Anh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Cầu Giấy; Lê Thị Hồi – Chủ tịch Quận hội và các đ/c UV BCH Quận hội, cán bộ nữ 8 Hội phường, các hội viên nữ tiêu biểu.

Trưởng Ban công tác nữ Quận hội Nguyễn Thị Bích Hường (ảnh trên) đã ôn lại truyền thống hào hùng 91 năm của Hội LHPN Việt Nam trong quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước; nhấn mạnh truyền thống phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ TNXP nói riêng đã và đang được nữ cựu TNXP quận Cầu Giấy phát huy mạnh mẽ giữa đời thường.

Năm 2021, dịch Covid-19 tái bùng lần thứ tư ở nước ta với biến thể mới lây lan nhanh ảnh hưởng đến đời sống nhân dân nói chung trong đó có cựu TNXP Cầu Giấy. Hội viên nữ (chiếm hơn 65% số hội viên của Hội) đã vượt lên những khó khăn, tích cực hoạt động và đóng góp đáng kể trên mọi mặt công tác: xây dựng tổ chức Hôi, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội chăm lo đời sống hội viên (nhất là chị em có hoàn cảnh khó khăn), gương mẫu trong gia đình và xã hội, tham gia tích cực các phong trào địa phương.

Đặc biệt, hội viên nữ đã góp phần đáng kể cùng nhân dân quận Cầu Giấy chung tay phòng chống dịch Covid-19. Có nhiều chị tham gia công tác cấp uỷ, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể, tham gia tổ Covid cộng đồng, trực chốt bảo vệ vùng xanh. Đã có những hội viên nữ bất chấp hiểm nguy cùng UBMTTQ, Hội Chữ Thập đỏ, Hội LHPN, các Ban ngành của địa phương đi đến tâm dịch Bắc Giang, Lạng sơn trao quà tặng ủng hộ các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch; tham gia làm ruốc thịt vừng lạc gửi tặng các vùng tâm dịch; tích cực trong công tác tuyên truyền vận động và đóng góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19; đóng góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tham gia phát quà cứu trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; bán “giải cứu” hàng nông sản cho nhân dân các vùng dịch Hải Dương, Sơn la, các huyện ngoại thành Hà nội.

Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” chị em đã dành những đồng tiền ít ỏi “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”  làm từ thiện, cứu trợ những hội viên Hội Cựu TNXP xã Quảng Minh, Quảng Hợp, Quảng Bình bị thiệt hại trong lũ lụt, tặng “những suất cơm nhân ái” cho bệnh nhân nghèo nằm điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Có nhiều hội viên nữ vận động gia đình con cháu giảm tiền thuê nhà, phòng trọ cho người thuê trên năm mươi triệu, có hội viên nữ giảm gần trăm triệu đồng; có 3 gia đình hội viên nữ đã tặng gần sáu chục suất quà bằng hiện vật thiết yếu cho hội viện trong Hội gặp khó khăn do Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Lâm Anh (đứng giữa) trao tặng giấy khen cho hội viên nữ tiêu biểu

Ghi nhận những đóng góp tích cực trong Chương trình “Chung tay hành động đẩy lùi dịch Covi-19”, Quận hội đã đề nghị Thành hội khen 02 tập thể, 06 nữ cán bộ hội viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Thị Vịn  (ảnh trên) đã ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ hội viên nữ, những đóng góp vào thành tích chung của Hội Cựu TNXP Quận Cầu Giấy và các phường trong năm 2021. Đồng chí đề nghị cán bộ hội viên nữ phát huy thành tích đạt được, kiên cường chống lại bệnh tật, tuổi già, giữ gìn sức khoẻ, sống mẫu mực cho con cháu noi theo, góp phần xây dựng Hội và địa phương vững mạnh, đặc biệt là lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Quận hội tại buổi lễ  

Tại buổi lễ, Hội Cựu TNXP quận đã biểu dương và tặng giấy khen cho 12 hội viên nữ tiêu biểu trong Chương trình “Chung tay hành động đẩy lùi dịch Covi-19”./.

Nguyễn Thị Bích Hường