Ban Công tác nữ Quận hội Gò Vấp thực hiện chương trình “áo ấm cho em” nơi biên giới, hải đảo  

Đăng lúc: 19-11-2023 9:35 Sáng - Đã xem: 106 lượt xem In bài viết

Nhận được thư ngỏ từ chính quyền xã Đăk Nhoong[1], cảm thông và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các em học sinh nơi biên giới,  Ban Thường vụ  & Ban Công tác nữ Quận hội Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh  đã truyên truyền, vận động hội viên  ủng hộ và tặng quà cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo.

Đầu tháng 11/2023, Quận hội đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vùng sâu tại trường tiểu học xã Đắk Nhoong, huyện Đăk Gleik, tỉnh Kon Tum. Đến dự có đại diện chính quyền xã Đăk Nhoong; thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Việt cùng các thành viên Ban Giám hiệu Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đắc Nhoong và toàn thể học sinh của trường.

Những phần quà được trao cho học sinh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đắc Nhoong có: 300 áo lạnh, 1.000 cây viết, 1.000 cuốn tập, 3 thùng bánh kẹo. Tổng trị giá 26,800,000 đồng.

Đây là những phần quà nhỏ góp phần giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn trong những ngày đông, tháng giá. Mong rằng chương trình này sẽ được những tấm lòng vàng hội viên Quận hội Gò Vấp tiếp tục đồng hành, chia sẻ với bà con còn nhiều khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa nơi biên giới hải đảo và lan tỏa đến các Quận, Huyện hội khác trong Thành phố.

Một số hình ảnh khác 

Út Châu-Gò Vấp.


[1] Đăk Nhoong là xã biên giới nghèo của huyện Đăk Gleik, tỉnh Kon Tum, nằm cách trung tâm huyện 15km, giao thông chia cắt, khó khăn về mọi mặt. Học sinh của trường TH&THCS Đăk Nhoong gồm 452 em, trong đó 98% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số Dẻ -Triêng. Các em học sinh nơi đây tuy điều kiện sống thiếu thốn mọi bề nhưng lại rất hiếu học. Ngày ngày, các em đã không quản nắng mưa hay bão lũ vượt quãng đường từ 3-10km đường đèo núi, sình lầy để đến lớp, góp nhặt từng con chữ để xây đắp tương lai. Với mong muốn giúp đỡ các em HS nơi đây có được một góc học tập nho nhỏ, để các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, và hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn, nay trường TH&THCS Đăk Nhoong gửi lời ngỏ tới Hội Cựu TNXP quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, hãy lan tỏa yêu thương, giúp đỡ các em có được một “Góc học tập yêu thương” ở ngay trong chính ngôi nhà của mình.