Ban Công tác nữ Tỉnh hội Bắc Ninh tuyên dương nữ hội viên tiêu biểu nhân ngày 8/3

Đăng lúc: 09-03-2022 8:19 Sáng - Đã xem: 60 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 8/3/2022, tại Hội trường Tỉnh đoàn, Ban Công tác nữ Tỉnh hội Bắc Ninh đã tổ chức kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tuyên dương nữ hội viên tiêu biểu. Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Hữu Tiệm cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đã đến dự.

Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Ninh hiện có trên 3.213 hội viên nữ. Hầu hết đều đã được hưởng chế độ chế độ, chính sách với TNXP. Ban Công tác nữ luôn có nhiều hình thức tập hợp và vận động hội viên nữ tham gia tích cực công tác hội và làm kinh tế gia đình. Trong năm qua, Ban công tác nữ của tỉnh và các huyện, thành phố đã tổ chức gặp mặt các đồng chí làm công tác nữ TNXP để sơ kết, triển khai nhiệm vụ, đồng thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các nữ cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức gây quỹ nghĩa tình, tịch cực hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” (không đói nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bất bình đẳng giới, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp), phong trào nuôi heo đất, nuôi lợn nhựa và thành lập các Câu lạc bộ văn nghệ phục vụ sinh hoạt Hội các cấp. Với những hội viên nữ đặc biệt khó khăn đều có sự giúp đỡ của Hội và xã hội: 100% nữ Cựu TNXP cô đơn đã được nhận trợ cấp mức 540.000 đồng/tháng, 6 đồng chí còn nhận trợ cấp từ “Quỹ Thiện Tâm” mức 500.000 đồng/tháng, làm 3 nhà tình nghĩa cho hội viên nữ đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu cho các hoạt động công tác nữ TNXP là các hội của thành phố Bắc Ninh, các huyện Thuận Thành, Lương Tài, Gia Bình.

 Nhân dịp này, Tỉnh hội đã khen thưởng 1 tập thể và 11 hội viên nữ tiêu biểu trong phong trào “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi vì nghĩa tình đồng đội”. Ban Công tác nữ Hội tỉnh cũng tặng quà đồng chí Nguyễn Thị Việt, Trưởng ban Công tác nữ Hội Cựu TNXP huyện Gia Bình nghỉ công tác.

Một số hình ảnh khác :

Phạm Thuận Thành

Bắc Ninh