Ban Công tác nữ Tỉnh hội Tây Ninh tổ chức tham quan thành phố Vũng Tàu nhân ngày 8/3

Đăng lúc: 13-03-2024 9:01 Sáng - Đã xem: 52 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm ngày khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, Ban Công tác nữ Tỉnh hội Tây Ninh tổ chức chuyến thăm quan thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong 2 ngày (từ ngày 5/3 đến ngày 6/3/2024), với sự tham gia của 90 cán bộ, hội viên; trong đó có 67 nữ, do bà Trần Thị Tý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh hội, Trưởng ban công tác nữ Tỉnh hội làm Trưởng đoàn.

Đoàn đến thăm nhiều danh lam thắng cảnh tại thành phố Vũng Tàu, nhưng ấn tượng nhất là Khu di tích Bạch Dinh Dinh (tên tiếng Pháp là Villa Blanche), được công nhận là Khu di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia ngày 4/8/1992. Khu di tích Bạch, do người Pháp xây dựng từ năm 1898 đến năm 1902. Đây là nơi Đức cựu hoàng Thành Thái từng bị giam lỏng bên trong Bạch Dinh khoảng 10 năm, trước khi được trưng dụng làm nơi nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam cộng hòa. Bạch Dinh được xây dựng với 3 tầng lầu, kiến trúc Hy Lạp – La Mã chủ đạo với mái ngói rực rỡ, nổi bật bởi nét đẹp lâu đời, cổ kính, với lớp sơn trắng tinh nhuốm màu thời gian, trước mặt là biển, sau lưng tựa núi. Sở hữu khung cảnh thơ mộng của thành phố biển khi nhìn từ trên cao xuống. Từ đây, ta dễ dàng tiếp cận các điểm du lịch nổi tiếng khác tại thành phố Vũng Tàu.

Chuyến tham quan, nghỉ dưỡng đầy ý nghĩa của Ban Công tác nữ Tỉnh hội Tây Ninh đã đem đến sự phấn khởi, vui tươi cho các thành viên, nhất là các chị em trong dịp kỷ niệm ngày 8/3. Được biết, kinh phí tổ chức chuyến đi là 90 triệu đồng, được Tỉnh hội vận động các nhà hảo tâm và cựu TNXP thành đạt hỗ trợ.

Duy Đức

          Tây Ninh