Ban Công tác nữ Tỉnh hội Thanh Hóa tổ chức tọa đàm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng lúc: 01-03-2024 6:17 Chiều - Đã xem: 122 lượt xem In bài viết

        Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1.984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 1/3/2024 Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm và gặp gỡ đại biểu nữ cựu TNXP trong toàn tỉnh.

        Đến dự hội nghị có đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Thường trực Tỉnh hội, tất cả Chủ tịch và Trưởng Ban công tác Nữ cựu TNXP cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị

          Tại buổi tọa đàm, các nữ Cựu TNXP đã cùng nhau ôn lại lịch sử 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1.984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tôn vinh những đóng góp, cống hiến hy sinh của nữ cựu TNXP tỉnh nhà cho độc lập, tự do của dân tộc. Những kỷ niệm một thời gian khổ nhưng đầy tự hào như được tái hiện rõ nét hơn qua những lời ca, tiếng hát và những bài thơ được các nữ cựu TNXP biểu diễn trong phần giao lưu văn nghệ.

Chủ tịch Tỉnh hộ Thanh Hóa Lê Văn Thành tặng hoa chúc mừng Ban công tác nữ.

        Trong những năm qua Ban Công tác nữ Tỉnh hội luôn khẳng định được vai trò quan trọng, đại diện cho 31.800 hội viên nữ toàn tỉnh, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội.Từ khi được thành lập, Ban công tác nữ đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác nghĩa tình đồng đội, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện xây dựng được trên 100 ngôi nhà tình nghĩa với trị giá mỗi căn từ 30 triệu-60 triệu đồng; tặng hàng ngàn phần quà cho các nữ cựu TNXP nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân các dịp lễ, tết, 27/7 và ngày truyền thống 15/7. Ban công tác nữ còn vận động hội viên tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ do Tỉnh hội và địa phương phát động. Hầu hết Ban công tác nữ tại địa phương đều có đội văn nghệ và đội dân vũ, thường biểu diễn phục vụ hội nghị của hội. Thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhiều chị đã hiến hàng trăm m2 đất làm đường liên thôn, liên xã; trồng và chăm sóc hàng chục km đường hoa; xây dựng gia đình thực hiện “5 không, 3 sạch”. Ban công tác nữ đã vận động hội viên thực hành tiết kiệm, giúp nhau làm kinh tế gia đình bằng hình thức nuôi heo đất tiết kiệm và có sức lan tỏa sâu rộng tại 26 huyện, thị…

        Trong năm 2024, Ban công tác nữ tiếp tục làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi, động viên kịp thời các nữ cựu TNXP cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC ĐẠI BIỂU THAM LUẬN TẠI BUỔI TỌA ĐÀM

Phó Chủ tịch Huyện hội Hoằng Hóa Hoàng Thị Chén.

 

Trưởng Ban công tác nữ huyện Thiệu Hóa Lê Thị Hường

 

Trưởng Ban công tác nữ huyện Nông Cống Lê Thị Tiến

Nguyễn Hiền