Ban Liên lạc Binh trạm 16 Quảng Bình tổ chức gặp mặt truyền thống

Đăng lúc: 15-06-2022 10:44 Sáng - Đã xem: 114 lượt xem In bài viết

Ngày 12 tháng 6 năm 2022, Ban Liên lạc (BLL) Binh trạm 16 Quảng Bình tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 9. Đến dự, có ông Lê Mậu Hai (ảnh dưới), Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận, thôn trưởng thôn Lương Yến, xã Lương Ninh; ông Nguyễn Văn Liệu, Trưởng BLL Binh trạm 16 và hơn 60 hội viên từ các huyện trong tỉnh cùng tham dự.

Tuy thời tiết nắng nóng, đường sá xa xôi nhưng các hội viên vẫn về đúng thời gian. Hội viên cao tuổi nhất đến dự là ông Tạ Biên Cương 95 tuổi, hội viên tuổi ít nhất cũng đã 73. Hôi viên xa nhất là ông Vương Khánh Thiện ở tỉnh Hà Tĩnh vượt hàng trăm cây số cũng về tham dự.

Câu lạc bộ “ Chiến sĩ Trường Sơn ca hát” của BLL Trường Sơn huyện Quảng Ninh đã mở đầu chương trình văn nghệ. Những ca khúc về người lính trên mặt trận đánh Mỹ ngân nga trong ngọn gió Lào nóng nực nhưng vẫn mát lòng những người đồng đội, mang đến cho các hội viên nỗi niềm với những ký ức một thời Trường Sơn hào hùng đánh giặc.

Ông Nguyễn Văn Liệu (ảnh trên) đọc báo cáo hoạt động của BLL trong năm qua. Ông bùi ngùi xúc động tâm sự: “ Hội viên mới thì không tăng lên, hội viên già hằng năm lần lượt ra đi vì tuổi già, bệnh tật. Vậy nên mong các hội viên chúng ta cần rèn luyện sức khỏe, tâm hồn luôn trong sáng để còn sống, còn gặp nhau.” Trong những năm qua BLL đã làm tốt công tác tình nghĩa, giúp đỡ nhau làm ăn kinh tế, giúp đỡ những hội viên đau ốm, hoàn cảnh khó khăn, cúng viếng, tiễn đưa hội viên qua đời chu đáo, đầy tình nghĩa.

Được biết kinh phí phục vụ buổi gặp mặt do gia đình ông Lê Mậu Nhu và bà Phạm Thị Bé tài trợ.

Một số hình ảnh văn nghệ

Nguyễn Đại Duẫn

CTV Bản tin điện tử Trường Sơn