Ban Liên lạc Đội 33-25 Ninh Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày nhập ngũ

Đăng lúc: 27-06-2025 9:37 Sáng - Đã xem: 48 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2025), 20 năm ngày thành lập Hội Cựu TNXP tỉnh Ninh Bình (15/7/2005 – 15/7/2025), ngày 24/6/2025 Ban liên lạc đơn vị N33-C4 N25 Ninh Bình đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày nhập ngũ (13/7/1965 – 13/7/2025).

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Đến dự có các đồng chí: Ngô Trọng Cảnh – Ủy viên BCH TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Tử Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn; Phạm Thị Cúc – Phó Chủ tịch Hội chiến sĩ Trường Sơn tỉnh; các đồng chí Chủ tịch Hội Cựu TNXP các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí phóng viên báo và đài phát thanh truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin.

Cách đây 60 năm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta bước vào giai đoạn cực kỳ gian khổ, ác liệt. Nghe theo tiếng gọi của Đảng và Bác Hồ, hưởng ứng phong trào 3 sẵn sàng do Trung ương Đoàn phát động, đội N33 TNXP cứu nước Ninh Bình được thành lập với 1.208 đội viên có nhiệm vụ đảm bảo giao thông ở Đường 20 – Quyết Thắng. Trong quá trình này nhiều người chuyển sang bộ đội, còn lại một đại đội sáp nhập vào N25 với phiên hiệu C4N25. Suốt những năm tháng sống, chiến đấu, phục vụ chiến đấu từ bốc vác, gùi, thồ, san lấp, mở đường… tuy bị địch đánh phá ác liệt nhưng cán bộ chiến sĩ N33-C4 N25 vẫn kiên cường phá đá, mở đường san lấp hố bom đảm bảo cho giao thông thông suốt để vận chuyển vũ khí, đạn dược, lương thực vào chiến trường.

Trở về đời thường với vai trò là điểm tựa tinh thần cho hội viên, Ban liên lạc N33 – C4 N25 đã không ngừng phát huy truyền thống “nghĩa tình đồng đội”, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống hướng tới mục tiêu “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, các Ban liên lạc các huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp nhau vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống, vận động con cháu, gia đình chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong không khí ấm áp, bồi hồi xúc động mọi người đã được thưởng thức những tiết mục đặc sắc của một thời hoa lửa do Câu lạc bộ văn nghệ Cựu chiến binh tỉnh biểu diễn (ảnh trên).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Tỉnh hội Ninh Bình Ngô Trọng Cảnh đã đánh giá cao những đóng góp cống hiến của cán bộ chiến sĩ đơn vị 33 – C4 Đội 25 trong chống Mỹ cứu nước và trong 20 năm phát triển của Hội Cựu TNXP. Đồng chí đặc biệt nhắc nhở những việc cần thiết trong thực hiện chủ trương sáp nhập hội 3 tỉnh, giải thể hội cấp huyện và sáp nhập hội cấp xã.

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban liên lạc đã trao tặng 25 phần quà cho 25 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn (ảnh trên).

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí ấm áp thân mật thể hiện sự gắn bó nghĩa tình đồng đội của cựu TNXP.

Lê Lan

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Ninh Bình