Ban Liên lạc Truyền thống Trường Sơn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thăm chiến trường xưa

Đăng lúc: 10-05-2019 3:33 Chiều - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

Ngày 05/5/2019, Ban Liên lạc Truyền thống Trường Sơn (LLTTTS) huyện Quảng Ninh tổ chức cho cán bộ, hội viên thăm chiến trường xưa. Đoàn gồm 63 cán bộ, hội viên tham gia thăm chiến trường xưa, do đồng chí Mai Xuân Sự, Trưởng ban LLTTTS huyện phụ trách.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Tại đây các đồng chí đã tiến hành các nghi lễ như: tưởng niệm, cắm hoa, thắp hương tại đài tưởng niệm, thắp hương trên phần mộ của các liệt sĩ trong không khí trang nghiêm.

Điểm tiếp theo, đoàn lại lên đường đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Sau khi làm các nghi lễ, đoàn trở lại thành cổ Quảng Trị thĩnh chuông, thắp hương Đền tưởng niệm và thăm các di tích thành cổ.

 Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhiệt độ lên đến 370C lúc 13h30, đoàn đến thăm viếng Nhà Lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn, xem các bút tích, các di ảnh, di vật của cố Tổng bí thư để lại trong quá trình hoạt động cách mạng của ông.

Đoàn quay trở ra, đến thăm các di tích lịch sử, văn hóa như Cửa Việt, Cửa Tùng, chùa Hoằng Phúc (Lệ Thủy).

Đoàn tiếp tục hành trình vào thăm nhà cố Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, tại đây đoàn thắp hương tưởng niệm Đại tướng, chiêm ngưỡng cây khế trên trăm tuổi, thăm lại mái nhà cổ nơi thân sinh ra Người, nghe những điệu hò Lệ Thủy quen thuộc của độị văn nghệ địa phương.

 Đoàn tham quan thăm chiến trường xưa của Ban LLTTTS huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) kết thúc chuyến đi tốt đẹp sau một ngày nắng nóng mệt nhọc, nhưng lòng ai cũng hồ hởi và phấn chấn. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tấm lòng “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đạo lý tốt đẹp của dân tộc; đồng thời bước đầu để cho các Ban LLTTTS xã, thị trấn rút kinh nghiệm chuẩn bị hành trình tiếp theo cho đơn vị mình trong thời gian sắp tới./.     

                                                 

Tin: Nguyễn Đại Duẫn

CTV trang Thông tin và Bản tin Trường Sơn

Tin và ảnh do đồng chí Võ Thị Lan, Phụ trách công tác nữ TS huyện cung cấp