Bí thư Đoàn “mê” làm công tác Hội

Hội Cựu TNXP phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh nhiều năm liền là lá cờ đầu của Thị hội Hòa Thành, hoạt động rất năng nổ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, nhất là công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Bí thư Đoàn phường Long Hoa Nguyễn Phước Lộc.

Bí thư Đoàn phường Long Hoa Nguyễn Phước Lộc (bên trái) tặng quà cho hội viên Huỳnh Đăng Hội

Chàng thanh niên thế hệ 9x này luôn quan tâm công tác Hội, xem đây là một hoạt động không thể thiếu trong công tác Đoàn. Không chỉ trong “Tháng thanh niên”[i] hoạt động Đoàn mới gắn liền với công tác Hội, mà quanh năm Đoàn phường Long Hoa dưới sự lãnh đạo của Bí thư Lộc luôn có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ, quan tâm đến đời sống của hội viên TNXP trong phường.

Với chủ đề “Vui cùng bóng cả” (thực hiện từ năm 2021), mỗi tháng Đoàn phường đến thăm, tặng quà, cùng nấu ăn, sinh hoạt trong một gia đình hội viên TNXP, nghe kể chuyện thời tham gia TNXP thuở trước, những kỷ niệm vui buồn thời ấy và những mất mát hy sinh không gì bù đắp được, khi có đồng đội mãi mãi ra đi vì sự bình yên của Tổ quốc; đoàn viên trong phường sẽ trao đổi cùng hội viên để hiểu rõ hơn về đời sống TNXP, những lý tưởng cao đẹp của TNXP, đã cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, qua đó nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải cố gắng học tập, rèn luyện, trao dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ bản thân, tiếp bước cha ông trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

 Duy Đức

Tây Ninh


[i] Do Trung ương Đoàn phát động ngày 01/3/2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.