Bình Định thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quy Nhơn

Đăng lúc: 31-07-2019 8:32 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

 

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), tối ngày 26/7/2019 Tỉnh hội và Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang thành phố Quy Nhơn.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên, cựu TNXP, cựu Chiến binh với lòng thành kính và biết ơn đã thành tâm dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm tri ân các đồng chí, đồng đội, các anh hùng đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng thống nhất đất nước.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Phong Vũ, UV Ban Thường vụ,  Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh;  
Nguyễn Phi Long,  UV Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao  quà cho hội viên cựu TNXP và hội viên cựu chiến binh

Nhân dịp này Tỉnh đoàn Bình Định đã tặng 20 suất quà, mỗi suất 500 trăm ngàn đồng cho các cựu TNXP, cựu chiến binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau lâu ngày. Sau lễ tri ân các đại biểu và Đoàn viên thanh niên đã thắp hương các mộ phần liệt sĩ.

Cũng trong dịp này Tỉnh đoàn đã tặng cho hội viên Cựu TNXP tỉnh 02 ngôi nhà, trị giá mỗi ngôi nhà 50 triệu đồng theo chương trình phối hợp năm 2019 giữa Tỉnh hội và Tỉnh đoàn.

Những nghĩa cử tri ân này là hành động thiết thực, thành kính và tưởng nhớ những người đã có công với nước theo đạo lý uống nước nhớ nguồn, giáo dục thế hệ trẻ ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, phấn đấu giữ gìn và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

                                                                Võ Văn Chiến                                                     

                                                                              Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Bình Định