Bình Định tổ chức lễ viếng liệt sĩ thanh niên xung phong

Đăng lúc: 25-01-2022 11:23 Sáng - Đã xem: 66 lượt xem In bài viết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng ngày 22/01/2022 Tỉnh hội Bình Định đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương viếng tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ TNXP tỉnh Bình Định thuộc khu phố Hội Phú, phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn tỉnh Bình Định.

Lễ chào cờ

Đến dự lễ viếng, Đoàn của Tỉnh hội gồm các đồng chí trong Ban Chấp hành và Chủ tịch các Hội cấp huyện do Chủ tịch Tỉnh hội Võ Văn Chiến dẫn đầu; Đoàn lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn gồm các đồng chí trong Thị ủy, UBND, UBMTVN và các ban, ngành đoàn thể của thị xã do đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – dẫn đầu; Đoàn đại biểu của phường Hoài Hảo do đồng chí Trần Hồng Hải – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường – dẫn đầu.

Đồng chí Võ Văn Chiến đọc diễn văn tưởng niệm liệt sĩ TNXP

Đến dự lễ viếng còn có dại diện gia đình 2 mẹ Việt Nam anh hùng, 16 đồng chí là Chủ tịch Hội Cựu TNXP các xã, phường, thị trấn và trên 20 Hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Hoài Nhơn đến dự.

Bàn thờ liệt Sĩ TNXP Hoàng Khánh Phụng, nguyên Tổng đội Trưởng đội TNXP đầu tiên của tỉnh Bình Định

Hội Cựu TNXP Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho Tỉnh hội 339 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng với tổng số tiền là 169,5 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bệnh hiểm nghèo, ốm đau lâu ngày, nữ cô đơn không nơi nương tựa…có thêm điều kiện đón tết. Ngoài ra, Hội cấp huyện đã vận động các nhà hảo tâm 206 suất quà với trị giá 85,2 triệu đồng, mỗi suất từ 300.000đ đến 500.000đ  để tặng quà Tếtcho hội viên.

Sau lễ viếng, Hội Cựu TNXP tỉnh đã tổ chức trao quà cho đại diện gia đình mẹ Việt Nam anh hùng (ảnh trên), hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (ảnh dưới)…thăm thân nhân gia đình liệt sĩ.

Hội viên rất xúc động trước sự quan tâm của các cấp Hội, lãnh đạo các cấp và các nhà hảo tâm, đã phần nào động viên, an ủi hội viên trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, tạo niềm tin và phấn khởi cho hội viên cố gắng vượt khó vươn lên để có cuộc sống tốt hơn và gắn bó xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn các cấp, các ngành, nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ và mong rằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội cựu TNXP tỉnh để giúp đỡ hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên  để sống khỏe, sống có ích trong quãng đời còn lại./.

                                                                              Huỳnh Kim Long

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định