Bình Định trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 11-06-2023 9:44 Sáng - Đã xem: 199 lượt xem In bài viết

Ngày 06/6/2023 Tỉnh hội Bình Định, Thị hội Hoài Nhơn, lãnh đạo phường Hoài Hương, xã Hoài Sơn tổ chức lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho 02 gia đình hội viên cựu TNXP: Trần Bồng (ảnh trên) ở khu phố Thiện Đức1, phường Hoài Hương và Nguyễn Thanh Bình (ảnh dưới) ở thôn An Hội Bắc, xã Hoài Sơn. Sau hơn một tháng xây dựng, hai ngôi nhà cấp 4, diện tích mỗi nhà trên 70m2  đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng.

Đến dự chia vui cùng gia đình có Chủ tịch Tỉnh hội Võ Văn Chiến cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh hội; Phó Chủ tịch Thị hội Hoài Nhơn Nguyễn Ngọc Hữu; lãnh đạo phường Hoài Hương, xã Hoài Sơn, các ban, ngành, đoàn thể của xã và hội viên.

Niềm mơ ước bấy lâu nay đã thành hiện thực, từ nay được ở trong ngôi nhà mới, không lo sợ mỗi khi mưa bão, hai hội viên được hỗ trợ vô cùng xúc động, bày tỏ sự biết ơn với tổ chức Hội, các nhà hảo tâm, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống TNXP, góp phần xây dựng quê hương.

Tính đến nay Tỉnh hội Bình Định đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ xóa nhà ở đơn sơ cho 93 hội viên với tổng số tiền là 3 tỷ 870 triệu đồng.

Tỉnh hội Bình Định trân trọng ghi nhận, cảm ơn  các tổ chức, cá nhân đã, đang và tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Hội để thực hiện các phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ cho cựu TNXP nghèo, khó khăn có cuộc sống ổn định.

Huỳnh Kim Long

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Bình Định