Bình Phước long trọng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng

Đăng lúc: 26-03-2018 9:25 Sáng - Đã xem: 66 lượt xem In bài viết

   Sáng 23-3, tại thị xã Phước Long, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 – 23/3/2018).  Tham dự buổi lễ có đông đảo cán bộ lãnh đạo Bình Phước, Bình Dương qua các thời kỳ và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

   Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Bình Phước là địa bàn có vị trí chiến lược rất quan trọng. Nơi đây vừa có cơ quan đầu não đại bản doanh của cuộc kháng chiến; vừa là đầu mối, vừa là hậu phương trực tiếp của tiền tuyến lớn miền Nam. Tỉnh đã có hàng ngàn, hàng vạn người con dũng cảm, những cán bộ đảng viên trung kiên, những chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những cơ sở cách mạng và đông đảo đồng bào yêu nước.

   Năm 1962, do yêu cầu chiến trường, Trung ương Cục quyết định sát nhập tỉnh Bình Long, Phước Long và Lâm Đồng thành Khu 10. Từ đây, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Khu 10 đã kiên cường cùng với quân dân cả nước.

  Cách đây 43 năm, ngày 23/3/1975, Trung tâm tỉnh lỵ Bình Long, nơi đặt bộ máy chính quyền đầu não của đối phương đã sụp đổ toàn diện về chính trị, quân sự, kinh tế, xã hội. Đây là ngày tỉnh Bình Phước được giải phóng. Sự kiện này đánh dấu một mốc lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc đấu tranh của quân, dân tỉnh Bình Phước. Cùng với quân dân cả nước làm nên cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Ông NguyễnVăn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu khai mạc

   Phát huy truyền thống của một địa phương anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, đến nay Bình Phước đã có sự chuyển biến mạnh mẽ và toàn diện. Kết thúc năm 2017, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh đạt được những kết quả quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt so với Nghị quyết đã đề ra. Tổng thu ngân sách của tỉnh đạt trên 5.600 tỷ đồng cao nhất từ trước đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/năm. Các lĩnh vực của đời sống xã hội đều có bước tiến mới. Đặc biệt, tại Trung tâm của thị xã Phước Long hiện đang triển khai xây dựng Dự án Khu du lịch Bà Rá. Nơi đây trong tương lai không xa, sẽ trở thành một trong những công trình của tri ân, giáo dục truyền thống, vừa tạo đồng lực phát triển kinh tế, xã hội và ngành du lịch của tỉnh, là điểm hẹn của nghĩa tình, là địa chỉ đỏ giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

   Nhân dịp này, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã trao 10 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại Bình Phước (ảnh trên); ông Huỳnh Uy Dũng, Giám đốc Công ty Đại Nam đã ủng hộ cho Qũy vì người nghèo của tỉnh 5 tỷ đồng. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh, ông Nguyễn Quang Toại, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước đón nhận và ghi ân sự quan tâm sâu sắc nghĩa tình đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương và Công ty Đại Nam nói riêng…

                                                       DUY HIẾN