Bình Phước long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng thanh niên xung phong

Đăng lúc: 18-07-2023 9:11 Sáng - Đã xem: 71 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 14/7/2023, hơn 73 cựu TNXP tiêu biểu đã về tham dự hội nghị sơ kết phong trào thi đua cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 và chúc thọ hội viên cao tuổi do Tỉnh hội Bình Phước tổ chức nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP.

Các đại biểu về tham dự Hội nghị

Trong giai đoạn 2021 – 2023, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế gặp không ít khó khăn, tuy nhiên các cấp Hội đã có nhiều giải pháp thực hiện tốt phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới”. Từ Quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội” có số dư 4.289.500.000 đồng, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã cho hội viên vay vốn với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình, qua đó có 380 hộ gia đình làm kinh tế giỏi trong toàn tỉnh. Ngoài ra còn có mô hình nuôi heo đất với số tiền 235.170.000 đồng, hũ gạo tình thương với 1.935 kg gạo.

Các cấp Hội đã chủ động phối hợp tham gia xây dựng nông thôn mới: 1.145 cây xanh được trồng mới; 2.505m2 đất được hiến để làm đường; 26,8km đường được làm bê tông, rải đá với 295 hội viên tham gia; 117 km đường được dọn dẹp vệ sinh, phát quang với 784 hội viên tham gia; 975 hội viên có internet sử dụng và 100% hội viên có hệ thống điện đảm bảo an toàn, sử dụng nước sạch hợp vệ sinh.

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Phùng Văn Soạn phát biểu tại hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm từ 2023 – 2025 là đẩy mạnh các phong trào: Thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực trao đổi kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế gia đình; giúp đỡ nhau về vốn, cây, con giống, khoa học kỹ thuật; tổ chức các hoạt động tôn vinh, biểu dương các cựu TNXP tiêu biểu; thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường các hoạt động kết nghĩa, giao lưu, vận động các nguồn lực xã hội…

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thị Hồng Phấn tặng lẵng hoa chúc mừng Hội nghị

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, hầu hết các ý kiến của đại biểu tập trung vào việc kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ cho quá trình hoạt động của Hội, đặc biệt là việc giải quyết chế độ chính sách; đề xuất các cấp Hội đẩy mạnh xây dựng nông thôn nâng cao, kiểu mẫu, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ cao, phát triển sản xuất, chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường…, qua đó góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên cũng như nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong thời gian tới.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, 118 cá nhân đại diện cho 2.362 hội viên toàn tỉnh được tặng Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” của Trung ương Hội và 12 tập thể, 23 cá nhân được nhận bằng khen của UBND, giấy khen của Tỉnh hội vì có thành tích tiêu biểu phong trào thi đua “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 – 2023.

Các hội viên nhận huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”

Các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới”giai đoạn 2021-2023 nhận bằng khen của UBND tỉnhgiấy khen của Tỉnh hội

Một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đã được cựu TNXP gìn giữ qua bao đời nay là lễ chúc thọ cho người cao tuổi. Chính vì vậy, nhân dịp này, Tỉnh hội có 30 phần quà đặc biệt gửi tặng các cựu TNXP cao tuổi với mong muốn các cụ sẽ sống vui, sống khỏe và sống thọ. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi của Tỉnh hội.

Ông Đỗ Đại Đồng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – UV.BCH Hội Cựu TNXP tỉnh (bìa trái) và ông Lê Ngọc Mừng – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh (bìa phải) trao quà mừng thọ cho các đại biểu

Phát biểu bế mạc,  Chủ tịch Tỉnh hội  Trần Văn Vang (ảnh dưới) chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP các cấp trong phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới” thời gian qua;

mong muốn trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục nỗ lực thi đua, triển khai các phong trào, hoạt động của Hội một cách hăng say, tích cực, giúp cho công tác Hội và phong trào Cựu TNXP tỉnh Bình Phước ngày một phát triển hơn nữa./.

Thùy Trang

Văn phòng Tỉnh hội Bình Phước