Bình Phước tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP khóa IV

Đăng lúc: 16-12-2020 9:52 Sáng - Đã xem: 40 lượt xem In bài viết

Ngày 11/12, tại Hội trường tỉnh, Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Trịnh Thanh Tuệ – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Vũ Thanh Ngữ – Phó Trưởng ban Văn hóa, Hội đồng nhân dân tỉnh, Lê Văn Mãi – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Lê Thị Hồng Phấn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Nguyễn Khắc Vĩnh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch…, đại diện các Sở, ngành, các Hội, Đoàn thuộc Khối Thi đua số 7, đại diện lãnh đạo Huyện, Thị, Thành ủy, UBND 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; cùng 200 đại biểu là hội viên tiêu biểu Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước.

 

Nhân dịp này, Lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập, Đoàn Luật sư tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội đến cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước.

Mở đầu Đại hội, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh với những tiết mục: Tự hào là người Việt Nam, Lá cờ, Thanh niên xung phong, Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi (ảnh trên)

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Văn Vang (ảnh trên) – UV BCH Hội Cựu TNXP Việt Nam khóa IV – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước khóa III đã khẳng định: “Từ ngày có tổ chức Hội, các cựu TNXP toàn tỉnh đã có dịp hội ngộ, ôn lại truyền thống phát huy tính xung kích của Lực lượng TNXP và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, trong cuộc sống, động viên nhau sống khoẻ – sống vui – sống có ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội, quan tâm giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn, thăm hỏi lúc ốm đau già yếu, tổ chức phúng viếng tiễn đưa chu đáo lúc qua đời và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết đến xuân về. Với tinh thần “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu” các hội viên đã giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng”.

Hội đã hoàn thành việc thành lập Hội ở 11/11 huyện thị thành phố, phát triển và tiến hành thành lập tổ chức Hội ở hầu hết các xã với 79 xã, phường thị trấn, với tổng số hội viên là 2.363 hội viên.

Với mục tiêu không để một trường hợp nào có đủ điều kiện mà không được hưởng chế độ của Nhà nước, nhiệm kỳ qua, công tác tham mưu, đề xuất và phối hợp giải quyết chế độ đối với cựu TNXP  được Hội quan tâm sâu sát. Hội đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh trả lời Bộ Nội vụ về phiên hiệu và hoạt động của Lực lượng lao động tiền trạm Thái Bình giai đoạn 1976 – 1980; đã phát hành văn bản gửi Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Bình đề nghị phối hợp giải quyết chế độ cho cựu TNXP tỉnh Thái Bình giai đoạn 1976 – 1980 đang sinh sống tại tỉnh Bình Phước.

Phong trào “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng tới các cơ sở Hội và hội viên trong toàn tỉnh. Hội đã tổ chức các hoạt động, phong trào sâu rộng, thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên cựu TNXP tham gia:

– Hội trại “Thắp lửa truyền thống” và Hội diễn văn nghệ “Mãi mãi tuổi xanh”;

– Chúc thọ và an dưỡng cho các cựu TNXP cao tuổi;

– Kỷ niệm Ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam, tuyên dương cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời Bác.

Hưởng ứng phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế để thoát nghèo bền vững”, các cơ sở Hội trong toàn tỉnh đã chủ động xây dựng các nguồn quỹ giúp nhau làm kinh tế với tổng số tiền 4.130.600.000 đồng. Bình quân 1.748.000 đồng/01 hội viên. Mô hình nuôi heo đất với số tiền 282.068.000 đồng, hũ gạo tình thương được 2.572 kg gạo. Các đơn vị như: Bù Đốp, Phú Riềng, Lộc Ninh, Đồng Phú, Chơn Thành còn giúp nhau 892 ngày công. Toàn tỉnh có hơn 300 mô hình làm kinh tế giỏi với thu nhập từ 300-500 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng/năm.

Nhiệm kỳ qua, trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, Tỉnh hội trao 1.033 phần quà trị giá 411.100.000 đồng từ chương trình “Xuân ấm ấp tình yêu thương” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các cấp Hội trong toàn tỉnh cũng tổ chức trao 4.111 phần quà trị giá 1.204.960.000 đồng cho hội viên cựu TNXP khó khăn nhân các ngày lễ tết; đặc biệt Ngày hội bánh chưng đã trở thành một nét đặc sắc của Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước, qua các mùa Tết, toàn tỉnh đã gói tặng 16.472 bánh chưng trị giá hơn 800.000.000 đồng cho các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện; phối hợp các đơn vị liên quan xây tặng 22 căn nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 1.300.000.000 đồng, sửa chữa 21 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá gần 300.000.000 đồng.

Trong đợt mưa bão vừa qua, Hội đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, tính đến ngày 20/11/2020: Số tiền vận động được 239.360.000 đồng, 388 thùng mì tôm, 68 bao quần áo cũ, 5 tấn gạo, 60 thùng nước uống, 400 bánh chưng.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Trọng Kim (ảnh trên) đánh giá cao những thành tích xuất sắc của Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất TNXP để xây dựng, phát triển tổ chức Hội đi vào hoạt động có chiều sâu, nâng cao hiệu quả các mặt hoạt động; đẩy mạnh phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế để thoát nghèo bền vững vì nghĩa tình đồng đội”, “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; làm tốt hơn nữa vai trò tổ chức nhân chứng lịch sử để giúp chính quyền giải quyết những tồn đọng về chế độ, chính sách cho cựu TNXP theo quy định…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã trao tặng cờ Truyền thống cho cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh.

Đại hội đã thống nhất hiệp thương 16 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP cựu TNXP tỉnh khóa IV. Đồng chí Trần Văn Vang tiếp tục tái đắc cử giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, đồng chí Phùng Văn Soạn tái cử  Phó Chủ tịch Tỉnh hội.

Một số hình ảnh bên ngoài Đại hội

Phạm Hạnh