Bình Phước tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5

Đăng lúc: 17-01-2023 2:05 Chiều - Đã xem: 74 lượt xem In bài viết

Sáng 11/01/2023, Tỉnh hội Bình Phước đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 tổng kết công tác Hội, phong trào Cựu TNXP tỉnh Bình Phước năm 2022.

Năm 2022, Tỉnh hội Bình Phước luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào do Trung ương Hội, cấp ủy và địa phương phát động. Hưởng ứng phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội cho cựu TNXP vay vốn với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình, qua đó có 384 hộ làm kinh tế giỏi trong toàn tỉnh. goài ra còn có mô hình nuôi heo đất với số tiền 224.310.000 đồng và hũ gạo tình thương góp được 1.869kg; các cấp Hội đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành và nhân dân tích cực xây dựng nông thôn mới, hàng trăm cây xanh được trồng mới; hàng ngàn mét vuông đất được hiến để làm đường; hàng chục ki lô mét đường được làm bê tông, rải đá và dọn dẹp vệ sinh, phát quang; tính đến thời điểm hiện tại, 975 hội viên đã có internet sử dụng và 100% hội viên có hệ thống điện đảm bảo an toàn.

Từ quỹ nghĩa tình đồng đội và vận động nhà hảo tâm, các cấp Hội đã  tặng hàng ngàn phần quà cho hội viên khó khăn với số tiền lên đến hàng tỷ đồng; hỗ trợ các hội viên bị ảnh hưởng do thiên tai và dịch Covit-19 với số tiền 27.650.000 đồng; tặng hàng chục sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây mới nhiều căn nhà với số tiền hàng trăm triệu đồng và trao tặng không ít học bổng cho con cháu hội viên vượt khó học giỏi.  Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Tỉnh hội đã trao tặng 258 phần quà (500.000 đồng/phần) từ Trung ương Hội, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước và các nhà hảo tâm; 11 Huyện, Thị, Thành hội đã thăm và tặng 136 phần quà (500.000 đồng/phần) và 158 phần quà (300.000 đồng/phần) cho hội viên. Tỉnh hội cũng đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng” với 4.000 chiếc bánh chưng, trị giá gần 200 triệu đồng trao tặng cho các hội viên khó khăn và bệnh nhân nghèo.

Trong năm 2023, Hội Cựu TNXP tỉnh đặc biệt đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội về công tác chuyên môn; quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội…

Thảo luận tại Hội nghị, hầu hết các đại biểu tập trung báo cáo công tác chuẩn bị cho “Ngày hội bánh chưng” năm 2023 và hoạt động chăm lo, giúp đỡ các hội viên khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc; đồng thời đề nghị Tỉnh hội quan tâm hỗ trợ kinh phí cho hoạt động Hội trong năm 2023, đặc biệt là việc tặng quà tết Quý Mão trong những ngày sắp tới.

          Nhân dịp này, Tỉnh hội đã tặng cờ thi đua cho các đơn vị có nhiều thành tích; chúc Tết các đồng chí trong Ban Chấp hành Tỉnh hội (ảnh trên).

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Vang (ảnh trên) chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP các cấp trong thời gian qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục nỗ lực thi đua, triển khai các phong trào, hoạt động của Hội một cách hăng say, tích cực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, giúp cho công tác Hội và phong trào Cựu TNXP tỉnh Bình Phước ngày một phát triển hơn nữa.

Cờ thi đua được trao cho các đơn vị có nhiều thành tích:

           

         

 

Thùy Trang

Văn phòng Tỉnh hội Bình Phước