Bình Thuận trao 4 nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Đăng lúc: 31-08-2020 2:23 Chiều - Đã xem: 63 lượt xem In bài viết

Ngày 29/8, tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc, Hội Cựu TNXP  tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Hội Cựu TNXP huyện tổ chức lễ trao 4 nhà “ Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên nghèo. Đến dự có bà Vũ Thị Ngọc Liên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo xã.

Gỡ băng khánh thành

Các hội viên K’Văn Dọt, K’ Thị Hiêng, K’ Thị Rêm, K’Thị Rệ đều tham gia TNXP thời kỳ kháng chiến, là người dân tộc thiểu số K’Ho có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh đau, ở trong những ngôi nhà tạm. Trước những hoàn cảnh đó, Hội Cựu TNXP tỉnh đã vận động công ty Xổ số Kiến thiết Bình Thuận, Tổng công ty Sonadezi (Đồng Nai) tài trợ mỗi căn 50 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa giúp các hội viên an cư khi tuổi đã về già. Được biết, xã Đông Giang là một xã vùng cao của huyện Hàm Thuận Bắc có đến 70% đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống bà con còn nhiều khó khăn do mất mùa thường xuyên.

Tại buổi lễ, Tỉnh hội, Huyện hội, lãnh đạo huyện, địa phương đã tặng các hộ nhiều món quà tình nghĩa. Đặc biệt công ty vận tải Trung Nga Phan Thiết dịp này cũng tặng thêm cho các cựu TNXP nghèo 6 nồi cơm điện trị giá mỗi cái 850 ngàn đồng.

Trao quyết định bàn giao nhà

 

Tặng quà cho gia đình

Thu Thủy