Bình Thuận trao nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo

Đăng lúc: 30-12-2019 5:24 Chiều - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

Ngày 27/12/2019, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đức Linh đã tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo Nguyễn Thị Miên ở Thôn 1, xã Tân Hà, huyện miền núi Đức Linh.

Trao quyết định tặng nhà

Chị Miên tham gia thanh niên xung phong ở Lai Châu vào năm 1977, đến năm 1980 thì xuất ngũ, lập gia đình và vào Nam xây dựng kinh tế mới. Cả 2 vợ chồng đều tham gia TNXP nên khi về với đời thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Con trai đầu lại bị bệnh động kinh, thần kinh có lúc không được bình thường. Các con còn lại lập gia đình nhưng cũng chỉ đủ sống.

Hai vợ chồng giờ tuổi cao, sức yếu, ai thuê gì làm nấy nên cuộc sống rất bấp bênh, chưa kể căn nhà tạm bị dột tứ tung. Trước hoàn cảnh của chị Huyện hội đã đề xuất lên Tỉnh hội xây cho chị căn nhà tình nghĩa. Căn cứ vào phân bổ của Trung ương Hội, Tỉnh hội đã hỗ trợ 60 triệu đồng để xây nhà. Số tiền này trích trong kinh phí của Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân thông qua Hội Cựu TNXP Việt Nam ủng hộ các cựu TNXP khó khăn trên cả nước.  Với số tiền này anh chị đã xây được một căn nhà vững chắc.

Tại buổi lễ trao nhà, Tỉnh hội, Huyện hội, và chính quyền địa phương đã tặng thêm cho gia đình nhiều món quà tình nghĩa (ảnh trên)./.