Cần Thơ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Đăng lúc: 08-08-2018 8:31 Sáng - Đã xem: 60 lượt xem In bài viết

Giáo dục truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ một trong những nhiệm vụ quan trọng, việc làm thường xuyên của Hội Cựu TNXP TP Cần Thơ.

Tính từ đầu năm đến nay Hội Cựu TNXP.TP  Cần Thơ đã kết hợp với Đoàn TNCS.HCM, Hội Cựu chiến binh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin của các quận huyện tổ chức tuyên truyền giáo dục, giao lưu được 7 cuộc, tổng cộng có hơn 3 ngàn thầy cô giáo, học sinh, hội viên tham dự. Trong đó có buổi thuyết trình về các trận đánh tại Lộ Vòng Cung[i] cho thế hệ trẻ phường Trà An vào tháng 7/2018.

Đại tá Võ Tấn Dũng thuyết trình về các trận đánh tại Lộ Vòng Cung 

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm khơi dậy truyền thống cách mạng, giúp các em hiểu thêm về lịch sử nước nhà, ngoài những chương trình đã được học ở trường, góp phần giúp các em có kỳ hoạt động hè bổ ích hơn, phấn khởi bước vào năm học mới, học tập tu dưỡng rèn luyện mình xứng đáng với các thế hệ cha, ông.

Thông qua chương trình này các tổ chức Hội đã trao hơn 80 phần quà trị giá hơn 3 triệu đồng cho các em trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức.

Trần Hiến

                                                                                             Hội Cựu TNXP-TP Cần Thơ


[i] Lộ vòng cung chính là vành đai phòng thủ mà đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn cố giữ cho bằng được để đảm bảo an toàn thành phố Cần Thơ, bảo vệ cơ quan đầu não vùng IV chiến thuật và tiểu khu Phong Dinh của của địch. Trên tuyến lộ này, địch đã đóng trên 100 đồn bót và sử dụng không quân, pháo binh, kể cả máy bay ném bom B57, ngày đêm đánh ác liệt. Ngoài ra, địch còn rải chất độc hóa học làm trơ trụi cây lá để tiến hành thực hiện “Vùng Lộ Trắng”. Nhận rõ vị trí trọng yếu của tuyến lộ Vòng Cung, Quân khu 9 và Tỉnh ủy Cần Thơ (nay là Thành ủy Cần Thơ) cũng chọn nơi đây để tập kết lực lượng, làm bàn đạp tiến công vào thành phố Cần Thơ và các mục tiêu quân sự trọng yếu khác của đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Do vậy, địa bàn Cần Thơ nói chung, Lộ Vòng Cung nói riêng luôn diễn ra nóng bỏng, ác liệt suốt 2 cuộc kháng chiến, đặc biệt là thời kỳ đế quốc Mỹ xâm lược.