Cần Thơ sơ kết kết quả hoạt động Quý I năm 2018

Đăng lúc: 18-04-2018 8:33 Sáng - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Ngày 13/4/2018, tại Hội trường Thành đoàn TP. Cần Thơ, Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ đã tổ chức hội nghị sơ kết kết quả hoạt động quý 1 năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2018.

Trao quyết định Trưởng, Phó Ban Liên lạc các Quận

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong quý 1, Thành hội đã triển khai ký kết thi đua giữa các cấp Hội trực thuộc trong năm 2018; tổ chức củng cố về nhân sự Ban Liên lạc ở các quận, phường và tổng kết kết quả vận động, phát quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 cho hội viên.

Tiếp tục rà soát, hướng dẫn, xác nhận cho 5 hội viên cựu TNXP được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định 40, 62 của Thủ tướng Chính phủ. Quý 01/2018, Thành hội đã đi khảo sát 54 hội viên được nhận sổ tiết kiệm từ năm 2010 đến 2016; 28 gia đình hội viên trong diện cận nghèo, già yếu, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ trong thời gian tới. Các Quận hội Bình Thủy, Cái Răng và Ban Liên lạc Quận Ô Môn vẫn duy trì phong trào góp vốn, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với số tiền trên 50 triệu đồng cho 11 hội viên; góp vốn trên 16 triệu đồng xoay vòng không lãi cho 49 hội viên.

Trong quý 2 năm 2018, Thành hội xác định tiếp tục tìm kiếm, rà soát và hướng dẫn cho cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh chương trình “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giảm nghèo bền vững”, vận động cán bộ hội viên đóng góp xây mới 01 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” trị giá 50 triệu đồng.

Duy trì và phát huy phong trào góp vốn xoay vòng đều khắp trong toàn thành phố, tiếp tục rà soát những anh, chị em không có chế độ hàng tháng, nhà ở xiêu vẹo, dột nát để vận động tổ chức cá nhân tài trợ kinh phí sửa chữa nhà, phấn đấu trong quý 2/2018 vận động tài trợ sửa chữa 03 căn nhà.

Ban An Toàn giao thông TP. Cần Thơ tặng mũ bảo hiểm cho cán bộ chủ chốt Hội Cựu TNXP

Tại Hội nghị, đại diện Ban An toàn giao thông TP. Cần Thơ đã thông tin về tình hình an toàn giao thông của cả nước, TP. Cần Thơ và tặng mũ bảo hiểm cho cán bộ chủ chốt Hội cựu TNXP. Ngoài ra, Thành hội cũng đã trao Quyết định bãi nhiệm, bổ nhiệm các chức danh Trưởng, phó Ban Liên lạc Quận Ninh Kiều, huyện Cờ Đỏ và Trưởng, Phó ban Liên lạc các phường trực thuộc Ban Liên lạc Cựu TNXP Quận Ninh Kiều.       

                                       B.B (Kim Hai)
 Hội Cựu TNXP TPCT