Cần Thơ tổ chức về nguồn cho hội viên và đoàn viên

Đăng lúc: 20-07-2022 8:21 Sáng - Đã xem: 27 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP, Thành hội phối hợp với Thành đoàn, Bộ Chỉ huy quân sự và Công an thành phố Cần Thơ tổ chức đoàn hành quân về nguồn trong 2 ngày (6 và 7/7/2022).

Tại Đài tưởng niệm Ô Tà Sóc

Đoàn có 60 thành viên thuộc bốn đơn vị. Đoàn đã đến Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Tri Tôn – An Giang nơi an nghỉ của 12 liệt sĩ của Liên đội 1 Tây Nam Bộ; Khu di tích Đài Tưởng niệm Ô Tà Sóc, và hang Moso (hang quân y); Tượng đài TNXP 1C tại Tà Êm; Khe đá dựng là những nơi tập kết hàng hóa, vũ khí cũa Liên đội 1 TNXP Tây Nam Bộ, từ đó vận chuyển giao cho bộ đội đánh Mỹ. Mỗi nơi đến Đoàn trang nghiêm làm lễ dâng hoa, thắp hương và mặc niệm tưởng nhớ đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc; lắng nghe thuật lại những chiến công oanh liệt của bộ đội và TNXP chiến đấu với tất cả sức trẻ, dũng cảm, không ngại gian khổ, không sợ hi sinh ngày đêm bám trụ đảm bảo huyết mạch giao thông,

Chặng cuối cùng đoàn đã viếng Khu di tích lịch sử Ba Hòn[i]. Mọi người xúc động  nghe kể về những năm tháng chiến đấu oanh liệt, bị tra tấn vô cùng dã man nhưng chị  Phan Thị Ràng vẫn không khai và quyết bảo vệ đồng đội mình đến hơi thở cuối cùng.

Chuyến hành quân về nguồn “Thăm lại chiến trường xưa” là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang lực lượng TNXP, hiểu thêm về các di tích lịch sử, sự anh dũng, bất khuất kiên cường của cha anh, khơi dậy thêm tinh thần tự hào dân tộc, phát huy truyền thống anh hùng của thế hệ trước, truyền lửa cho cho thế hệ trẻ hôm nay học tập, rèn luyện xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

Một số hình ảnh khác 

Thông báo trước cuộc hành quân về nguồn

Đoàn thăm hang Moso (hang quân y)…

… tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Tri Tôn ( An Giang)

 

Viếng mộ chị Sứ

 

… tại đài tưởng niệm Ô Tà Sóc

 

Tại

Kim Hai

Văn phòng Thành hội Cần Thơ


[i] Còn được gọi là Hòn Đất, Hòn Me, Hòn Quéo thuộc xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1989. Địa danh Ba Hòn gắn liền với tên tuổi nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Phan Thị Ràng, nhân vật được Nhà văn Anh Đức miêu tả qua tác phẩm văn học nổi tiếng “Hòn Đất” với tên gọi chị Sứ.