Cần Thơ trao tặng quà tết cho hội viên cựu TNXP

Đăng lúc: 06-03-2018 8:29 Sáng - Đã xem: 73 lượt xem In bài viết

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ đã thăm, tặng quà chúc mừng năm mới cho các hội viên cựu TNXP trong toàn thành phố.

Lãnh đạo Thành hội đến chúc Tết gia đình liệt sĩ Lê Văn Ninh

Dịp này Thành hội đã trao 236 phần quà cho hội viên nghèo với số tiền trên 131 triệu đồng. Nhờ được sự quan tâm của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; Thành ủy, UBND, MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, các Sở, ban ngành, mạnh thường quân trên địa bàn đã hỗ trợ những suất quà Tết bằng tiền mặt và bằng hiện trị giá trên 117 triệu đồng. Các cấp hội trực thuộc được MTTQ quận, huyện hỗ trợ 80 kg gạo, 39 suất quà bằng hiện vật và tiền mặt, trị giá gần 14 triệu đồng.

Do có một số hội viên sống rải rác ở các quận huyện, vùng sâu vùng xa nên Thành hội tổ chức thành nhiều đợt:

  •   Đợt 1: Thành hội đến từng nhà trao quà Tết cho gia đình liệt sĩ, hội viên không có chế độ trợ cấp hàng tháng.
  •   Đợt 2: Chúc Tết và trao quà cho cán bộ nguyên là ủy viên Ban Chấp hành.
  •   Đợt 3: Trao quà cho số hội viên không có chế độ trợ cấp hàng tháng ở gần.
  •   Đợt 4: Tổ chức trao quà Tết cho hội viên các phường xã thuộc quận Bình Thủy, Ninh Kiều, các cán bộ Ban liên lạc cấp phường, quận trực thuộc Thành hội tại Hội trường Thành đoàn Cần Thơ.

Trao quà Tết cho hội viên nghèo

Đây là hoạt động tri ân các hội viên nghèo vào dịp năm mới của Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ, một trong những hoạt động điển hình làm theo lời Bác với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “đền ơn đáp nghĩa”, tạo niềm tin cho các hội viên cũng như chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, thêm niềm vui Xuân, đón Tết đầm ấm, nghĩa tình bên gia đình.

                                                                   B.B

 Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ