Cầu Giấy tổ chức gặp mặt 43 cặp đôi cựu TNXP song toàn

Đăng lúc: 27-04-2023 1:49 Chiều - Đã xem: 142 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 25/4/2023, BCH Quận hội Cầu Giấy, Hà Nội quận tổ chức gặp mặt các cặp đôi cựu TNXP song toàn lần thứ nhất tại hội trường Quận ủy với sự có mặt của 43 cặp đôi trong Quận hội.

 Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tăng Hữu Thư, UV BTV, Chánh văn phòng Thành hội; Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Ngô Ngọc Phương, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Vũ Quan Dương, Chánh văn phòng Quận ủy; Lê Thu Trang, Bí thư Quận Đoàn; Ngô Đức Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Quận; Đỗ Thị Mai Hường, Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận; Nguyễn Văn Tửu, UV BCH Thành hội, Chủ tịch Huyện hội Đông Anh; Lê Thị Hồi,UV BTV Thành hội, Chủ tịch Quận hội Cầu Giấy; các UV BCH Quận hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội, các cán bộ Đoàn là UV BCH Quận hội và Hội 8 phường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thị Hồi (ảnh trên) cho biết: 43 cặp đôi cựu TNXP song toàn có hoàn cảnh khác nhau, có người cùng quê hay khác quê, nhưng tình yêu đôi lứa nảy nở trong khói bom, gắn với tình yêu Tổ quốc, được tổ chức TNXP, pháp luật thừa nhận. Họ đã nên vợ nên chồng trong khó khăn gian khổ, trong sự hy sinh thầm lặng để góp phần vào công cuộc kháng chiến, kiến quốc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có những cặp sau khi hoàn thành nhiệm vụ TNXP mới cưới nhau; có những cặp họ thành hôn ngay trong đơn vị hoặc nghỉ phép về tổ chức đám cưới rồi lại lên đơn vị để tiếp tục làm nhiệm vụ; có những cặp vợ hoặc chồng đi học, đi công tác xa nhà để con cái, cha mẹ cho người ở lại chăm sóc,.. Các anh các chị đã cống hiến trọn đời mình, góp phần xây dựng đất nước. Giờ đây, tuy ở cái tuổi trên 70, 80 đầy khó khăn thách thức về sức khỏe song các anh các chị vẫn khát khao cống hiến, vẫn luôn nêu cao phẩm chất của TNXP “Tuổi trẻ xông pha, về già mẫu mực” thực hiện thi đua yêu nước như lời Bác Hồ kêu gọi toàn dân : “Thi đua là yêu nưc, Yêu nước thì phải Thi đua”. Nếu ví dân tộc ta như một rừng hoa đẹp thì các anh các chị là những bông hoa tươi thắm, tỏa ngát hương đời.

Đại diện 43 cặp đôi, thay lời vợ mình, các cựu TNXP Võ Mộng Vân (sinh năm 1942, vợ Trương Thị Tơ sinh năm 1948) ở phường Nghĩa Tân, Trương Văn Đức (sinh năm 1946, vợ Trần Thị Đan sinh năm 1948) ở phường Trung Hòa, Nguyễn Xuân Khôi (sinh năm 1937,vợ Nguyễn Thị Hải sinh năm 1944) ở phường Dịch Vọng Hậu đã phát biểu bày tỏ niềm vui, xúc động được dự buổi họp gặp mặt long trọng, thân mật, thắm tình đồng đội. Đây là dịp để các cặp đôi ôn lại kỷ niệm xưa, một thời hoa lửa; kể lại những câu chuyện tình dí dỏm, nâng niu đầy tự hào, những tình cảm thủy chung sắt son và nghị lực vượt qua những khó khăn để xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc với các con cháu phương trượng thành đạt hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến (ảnh trên) đã phát biểu đánh giá cao và trân trọng sáng kiến của Quận hội tổ chức gặp mặt các cặp đôi cựu TNXP song toàn lần thứ nhất; ghi nhận những cống hiến của các cựu TNXP. Về với đời thường các cựu TNXP đã gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương. Đồng chí mong rằng, các cặp đôi cựu TNXP nói riêng và cựu TNXP nói chung tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của TNXP, tham gia xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng giàu đẹp văn minh và Hội sẽ tiếp tục có các buổi gặp mặt tràn đầy tình cảm và ý nghĩa như hôm nay.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Lãnh đạo Thành hội, Quận ủy – HĐND – UBND, các Ban ngành đoàn thể và Quận hội đã trao cho 43 cặp đôi Cựu TNXP song toàn Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” do Trung ượng Hội tặng; quà của Huyện hội Đông Anh; quà của Hợp tác xã Cựu TNXP Thủ đĐô; Quà của Quận đoàn Cầu Giấy; quà của Quận hội Cầu Giấy.

Buổi gặp mặt các cặp đôi cựu TNXP song toàn lần thứ nhất thành công tốt đẹp là một sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm: 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2022); 75 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” (11/6/1948 -11/6/2023); 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) của Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy./.

Một số hình ảnh khác 

Nguyễn Thị Bích Hường

 UV Thường vụ Quận hội Cầu Giấy