Câu lạc bộ Thơ – Ca Hội Cựu TNXP Quận Cầu Giấy ra mắt tập VII, quyển Thơ “Dấu ấn Tuổi Thanh Xuân”

Đăng lúc: 02-10-2023 3:34 Chiều - Đã xem: 207 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 28/9/2023, Câu lạc bộ Thơ – Ca Quận hội Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức ra mắt Tập VII – quyển thơ “Dấu ấn Tuổi Thanh Xuân”. Tham dự có buổi lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Quận hội: Chủ tịch Lê Thị Hồi, các Phó Chủ tịch Vũ Thúy Hải, Vương Văn Thảo; các đ/c UV BCH Quận hội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP 8 phường và Ban chủ nhiệm, cùng toàn thể hội viên CLB.

Chủ tịch Lê Thị Hồi (áo đỏ sao vàng) tặng hoa chúc mừng CLB

  Đồng chí Nguyễn Trà Lý (Ảnh dưới)- Chủ nhiệm CLB Thơ – Ca cho biết những cố gắng để có được “đứa con tinh thần” – Tập VII – Quyển Thơ “Dấu ấn Tuổi Thanh Xuân” ra mắt đúng kế hoạch. Chỉ có sự say mê và tính trách nhiệm cao của những TNXP năm xưa, nay là là hội viên CLB  – những nhà thơ không chuyên – mới tích cực sáng tác, đóng góp được nhiều bài thơ, bài bình, bài họa để mỗi năm có một tập thơ mang màu sắc TNXP. “Câu lạc bộ Thơ Hội Cựu TNXP Quận Cầu Giấy” là tên gọi từ khi mới thành lập, nay được bổ sung với tên gọi mới là “CLB Thơ – Ca Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy”, sau bảy năm hoạt động đã làm tốt vai trò chuyên môn, là nơi để các cựu TNXP được trải lòng.

  Thay mặt Ban chủ nhiệm, đ/c Nguyễn Trần Vỵ (ảnh dưới) giới thiệu khái quát về Tập VII- Quyển Thơ “Dấu ấn tuổi thanh xuân”.

Với 3 phần Thơ, Bình thơ, Họa thơ, tập VII có trên 100 bài gồm thơ, bài bình, bài họa thơ của hơn hai mươi tác giả nói về một thời hào hùng, tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương đất nước, những hoạt động nghĩa tình…

Đồng chí  Lê Thị Hồi ghi nhận CLB Thơ – Ca đã nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên,  rất đáng khích lệ và tặng hoa chúc mừng CLB; Tập VII – Quyển Thơ “Dấu ấn tuổi thanh xuân” xuất bản đúng kế hoạch, có chất lượng. mà CLB còn có những hoạt động chuyên môn sâu như giao lưu với CLB Thơ Ca Vạn Xuân phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai), Huyện hội Hương Khê (Hà Tĩnh); mong muốn CLB tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, động viên hội viên tăng cường sinh hoạt Thơ – Ca, cho ra đời nhiều tác phẩm hơn nữa, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của các hội viên và người yêu thơ…

 Các phát biểu của các đại biểu, hội viên CLB đều đánh giá cao hình thức, chất lượng của tập thơ.  Không khí buổi lễ ra mắt Tập VII thêm sôi nổi, vui vẻ khi có chính các ca sỹ – thi sỹ của CLB cất tiếng hát.

 Kết thúc buổi lễ, CLB đã tặng thơ cho đại biểu và các tác giả (ảnh trên).

Một số hình ảnh khác 

Nguyễn Thị Bích Hường