Câu lạc bộ Tình Người tri ân cựu Thanh niên xung phong Ba Vì

Đăng lúc: 15-11-2020 10:29 Chiều - Đã xem: 126 In bài viết

Ngày 12/11/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Huyện hội, Huyện đoàn Ba Vì tổ chức Chương trình “Mãi mãi tình người – Lan tỏa yêu thương” trao tặng 91 sổ tiết kiệm tri ân các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ba Vì tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì.

Tham dự chương trinh cócác vị: Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng; Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Trần Ngọc Việt; UVĐCT, Chánh Văn phòng Hội Cựu TNXP Việt Nam Lê Văn Hòa; Chánh Văn phòng Ban TNXP TW Đoàn Phạm Ngọc Lâm; Phó Chánh Văn phòng MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hương cùng 400 hội viên của CLB.

 

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của hội viên CLB với những ca khúc đi cùng năm tháng: Cô gái mởi đường, Cuộc đời vẫn đẹp sao. Điều đặc biệt là một số tiết mục có sự tham gia của các đại biểu và cựu TNXP làm không khí thêm sôi động(ảnh trên) . Nhiều cựu TNXP xúc động, chảy nước mắt vì lâu rồi mới gặp lại đồng đội trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch CLB Trần Ngọc Việt (ảnh trên) đã bày tỏ sự tri ân với các thế hệ đi trước, trong đó có TNXP đã cống hiến hết mình trong các cuộc kháng chiến, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thông báo đề xuất hỗ trợ 50% trong việc xây 11 căn nhà mới cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được đồng chí Đỗ Mạnh Hươn đồng ý, giao cho Huyện đoàn phối hợp.

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Mạnh Hưng (ảnh trên) đã cảm ơn, đánh giá cao hoạt động tri ân của Câu lạc bộ, mong có nhiều sự giúp đỡ hơn nữa với Ba Vì, huyện nghèo nhất trong 30 quận, huyện của Hà Nội.

Ngay tại buổi lễ, 91 cựu TNXP đã được Chi nhánh BIDV Ba Vì làm thủ tục nhận sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng, mỗi sổ 10 triệu đồng (ảnh trên). Số tiền này do các thành viên Câu lạc bộ ủng hộ theo tiêu chí “Cho đi là còn mãi”.

Trước khi vào chương trình chính thức, 400 thành viên CLB đã tỏa đi các xã thăm hỏi, khảo sát với sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên, hội viên cựu TNXP và cán bộ sở tại. Có cựu TNXP không thể đi xa được đã được trao tiền tại nhà (ảnh trên)./.

Đồng Sỹ Tiến