Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam dự lễ ra mắt Hợp tác xã Cựu Thanh niên xung phong Thủ đô

Đăng lúc: 09-12-2022 5:44 Chiều - Đã xem: 94 lượt xem In bài viết

Ngày 8/12/2022, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim đã dự lễ ra mắt Hợp tác xã Cựu TNXP Thủ đô do Thành hội Hà Nội tổ chức tại huyện Đông Anh.

Phát biểu trước các đại biểu đại diện lãnh đạo Thành hội, các cơ quan ban nghành Thành phố và huyện Đông Anh, các cựu TNXP làm kinh tế có mặt tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Kim (ảnh trên) đánh giá:

Từ khi TW Hội ban hành đề án về thành lập “Câu lạc bộ Kinh tế” (ngày 05/10/2022), chỉ trong một thời gian ngắn Thành hội Hà Nội đã khẩn trương tiếp cận, nhạy bén lựa chọn Hợp tác xã (HTX) là mô hình phù hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh của cựu TNXP trong việc triển khai Nghị quyết 20/NQTW, ngày 16/6 /2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới. Đây cũng là bằng chứng rõ nhất thể hiện tinh thần chủ động, tích cực của cựu TNXP trên lĩnh vực phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo – vì nghĩa tình đồng đội. TW Hội tin tưởng tinh thần khẩn trương, sáng tạo, trách nhiệm này sẽ tiếp tục phát huy để Hà Nội và các Tỉnh, Thành hội trong cả nước phát triển thêm nhiều mô hình làm kinh tế của cựu TNXP ngày càng hiệu quả, tạo nên thương hiệu trong thời gian tới.

 Điều lệ HTX Cựu TNXP Thủ Đô (HTX Thủ Đô) nêu: mục tiêu cao nhất trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh là “vì thành viên phục vụ”, trước hết là cung cấp các dịch vụ đầy đủ, kịp thời, thuận tiện và chi phí thấp nhất cho nhu cầu chung, tạo điều kiện sản xuất kinh doanh của các thành viên đạt hiệu quả cao nhất, tạo thêm việc làm cho cựu TNXP và con em họ trên địa bàn. HTX Thủ Đô bao gồm các thành viên là cá nhân, hộ gia đình và pháp nhân có đủ các điều kiện theo điều lệ quy định, trong đó ưu tiên là cựu TNXP hoặc con em của họ trên địa bàn Hà Nội. Ngành, nghề sản xuất kinh doanh của HTX có trên 50 hạng mục, từ trồng lúa, rau màu, chăn nuôi, chế biến, giống, tiêu thụ sản phẩm đến sản xuất vật liệu, xây dựng, dịch vụ, vận tải…Vốn điều lệ của HTX là 8 tỷ đồng, mức góp vốn mỗi thành viên thấp nhất 200 triệu, mức cao nhất không vượt quá 20% vốn điều lệ của HTX. Cơ cấu tổ chức của HTX gồm Đại hội thành viên, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc, Kiểm soát viên.

 Tại lễ ra mắt, Ban Thường vụ Thành hội Hà Nội công bố quyết định công nhận Ban Lãnh đạo của HTX; Liên minh HTX Thành phố Hà Nội trao quyết định công nhận HTX Thủ đô là thành viên. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Thành hội Nguyễn Văn Đính và Phó Chủ tịch Liên minh HTX Hà Nội Nguyễn Tiến Phong kỳ vọng HTX Thủ đô đi vào hoạt động sẽ tạo sức mạnh mới cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nhân cựu TNXP Thủ đô ngày càng hiệu quả, viết tiếp chiến công của cựu TNXP trên mặt trận kinh tế. Từ kinh nghiệm hoạt động của HTX Thủ đô sẽ phát triển rộng ra các quận, huyện của Hà Nội.

Một số hình ảnh khác 

Văn nghệ chào mừng

 

Hoa chúc mừng

Tin: Đoàn Duy Hoạch

Ảnh: Đồng Sỹ Tiến