Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định làm việc với Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam

Đăng lúc: 20-04-2018 3:35 Chiều - Đã xem: 52 lượt xem In bài viết

  Sáng ngày 18/04/ 2018 tại UBND tỉnh Nam Định đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã có buổi làm việc với đồng chí Vũ Trọng Kim, đại biểu Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Trần Thị Thuý Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Tài chính; Chu Thị Hồng Loan, Phó Chánh văn phòng Ủy ban nhân tỉnh; Lê Văn Hoà, Chánh Văn phòng Hội Cựu TNXP Việt Nam; Đặng Xuân Sinh, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Nam Định.

  Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Trọng Kim thông báo về tình hình và kết quả hoạt động của Hội Cựu TNXP cả nước, trân trọng cám ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đối với hoạt động của Hội Cựu TNXP tỉnh Nam Định trong những năm vừa qua; đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho hoạt động của Hội Cựu TNXP tỉnh Nam Định trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đồng chí Phạm Đình Nghị phát biểu cám ơn sự quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ của Đoàn Chủ tịch và đồng chí Vũ Trọng Kim với các hoạt động của Hội Cựu TNXP tỉnh Nam Định trong thời gian qua, đề nghị Đoàn Chủ tịch và đồng chí Vũ Trọng Kim tiếp tục quan tâm tới Hội Cựu TNXP tỉnh Nam Định;  Trung ương Hội có hướng dẫn cụ thể hơn đối với hoạt động của các cấp Hội Cựu TNXP, đặc biệt là cấp huyện và xã; kiến nghị với các ngành chức năng có cơ chế và quy trình phú hợp để tiếp tục giải quyết chế đội đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đặc biệt là đối với một số cựu TNXP không còn giấy tờ gốc.      

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đánh giá cao hoạt động vì nghĩa tỉnh đồng đội của Cựu TNXP cả nước nói chung và tỉnh Nam định nói riêng. Hoạt động nghĩa tình đồng đội đã góp phần quan trọng vào việc động viên tinh thần và thực hiên chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trong những năm vừa qua.

Về một số kiến nghị đề nghị của Đồng chí Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng chí Phạm Định Nghị tiếp thu và sẽ báo cáo với đồng chí Bí thư tỉnh ủy đồng thời bàn bạc với các ngành chức năng quan tâm tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội Cựu TNXP tỉnh, trước mắt là những vấn đề cụ thể về nơi làm việc, kinh phí cho các hoạt động của Hội kể cả thường xuyên và những hoạt động cụ thể tỉnh ủy, UBND tỉnh giao cho Hội tổ chức thực hiện.

Đối với cấp huyện, xã, UBND tỉnh sẽ có ý kiến định hướng và đề nghị cấp ủy và chính quyền của 10 huyện, thị, thành phố quan tâm và tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội Cựu TNXP về cả tinh thần và kinh phí cho hoạt động Hội

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng đồng chí Chủ tịch tỉnh bộ sách TNXP Việt Nam Anh hùng.

Cũng trong dịp này Hội Cựu TNXP tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn công tác Hội cho gần 150 cán bộ Hội của 10 huyện thị, thành phố trong toàn tỉnh./.

Một số hình ảnh khác:

Tặng sách:

Tập huấn:

Hoa Lê