Chung kết hội thi “Tiếng hát cựu thanh niên xung phong thành phố Thanh hóa” lần thứ nhất

Đăng lúc: 18-07-2019 2:03 Chiều - Đã xem: 53 lượt xem In bài viết

 

Để thiết thực chào mừng 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950 -15/7/2019), sáng ngày 11/7/2019 tại Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn, Hội Cựu TNXP thành phố Thanh Hóa đã tổ chức chung kết Hội thi “Tiếng hát cựu TNXP thành phố Thanh Hóa” lần thứ nhất. Tới dự hội thi có các đồng chí: Nguyễn Huy Huấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Nguyễn Đình Thênh, Phó Ban Dân vận Thành ủy; Mai Thị Hội, Phó Chủ tịch Hội Ccựu TNXP tỉnh Thanh Hóa; đại diện các phòng, ban trong thành phố, và gần 200 cựu TNXP trong toàn thành phố đã đến thưởng thức và cổ vũ.

Sau hơn 20 ngày triển khai và tổ chức thành công ở 5 cụm (mỗi cụm từ 7-8 đội), Hội thi “Tiếng hát cựu TNXP thành phố Thanh Hóa” có chủ đề: hát về quê hương, đất nước và ca ngợi hình ảnh những thanh niên xung phong anh dũng, kiên cường, bất khuất, không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành nhiệm vụ trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên của 37 phường, xã trong thành phố tham gia.  

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Mai Thị Hội, Chủ tịch Thành hội Phạm Hồ Tần trao giải Nhất cho đội xã Quảng Tân

Tại vòng loại, Ban Tổ chức đã chấm và chọn ra được được 10 đội có những tiết mục xuất sắc nhất tham gia chung kết Hội thi “Tiếng hát Cựu TNXP thành phố Thanh Hóa” lần thứ nhất năm 2019.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu các diễn viên không chuyên của 10 đội đã mang đến cho người xem những màn chào hỏi, tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư khá công phu, giàu tính nghệ thuật, phong phú; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, vẻ đẹp quê hương Thanh Hóa,  TNXP…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội Cựu TNXP xã Quảng Tâm, 2 giải Nhì cho Hội phường An Hoạch, xã Hoằng Long và 3 giải Ba cho các Hội Phường Điện Biên, phường Trường Thi và xã Đông Tân.

Hội thi là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức trong công tác tuyên truyền văn hóa, văn nghệ cho cán bộ, hội viên cựu TNXP phát huy truyền thống TNXP, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các hội viên, giúp họ “sống vui- sống khỏe- sống vì nghĩa tình đồng đội”, từ đó thêm tin tưởng vào những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để cùng nhau xây dựng Hội vững mạnh, giúp nhau sản xuất giảm nghèo cùng hướng hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Thanh Hóa là thành phố văn minh, công dân thân thiện./.

 

                                                                                       Tin: Nguyễn Hiền

                                                                                      Ảnh: Vương Quốc Thuận