Công đoàn cơ quan Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ III

Đăng lúc: 18-04-2023 9:18 Sáng - Đã xem: 89 lượt xem In bài viết

Ngày 14 tháng 4 năm 2023, Công đoàn cơ quan Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Trong Kim, đại biểu Quốc hội khóa 15, Chủ tịch Hội Cựu TNXP  Việt Nam (TW Hội), Thủ trưởng cơ quan; Nguyễn Văn Đông, ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực và các đồng chí trong đoàn công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam (CĐVC).

 Là tổ chức cơ sở trực thuộc CĐVC Việt Nam, cán bộ của cơ quan chủ yếu là những người đã nghỉ hưu tiếp tục tham gia công tác hội, một bộ phận còn trong độ tuổi lao động đảm nhận các công việc hành chính. Tính đến năm 2023, sau khi sắp xếp lại theo hướng tinh gọn hiệu quả, cơ quan có 13 cán bộ; trong đó, có 05 cán bộ là lao động hợp đồng không thời hạn, 08 cán bộ hưởng chế độ thù lao, có 05 lao động là nữ. Nhiệm kỳ 2019-2024, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch và Thủ trưởng cơ quan, ban chấp hành công đoàn cơ quan đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của cơ quan TW Hội: động viên đoàn viên khắc phục khó khăn, tham mưu tổ chức thành công các chương trình hoạt động của TW Hội; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện đề án tin học hóa các hoạt động của Hội trong tình hình cả nước phòng chống dịch; triển khai các mặt hoạt động theo sự chỉ đạo của CĐVC Việt Nam, bồi dưỡng nghiệp vu cho cán bộ, kết nạp đoàn viên mới, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên; mở rộng giao lưu hoạt động với Công đoàn bạn trong cụm thi đua để hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào…

 Kết quả: Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 04 đoàn viên mới; 13 lượt cán bộ được tham gia tập huấn; 01cán bộ tốt nghiệp đại học; 09 lượt cán bộ được nâng lương; 04 đồng chí là đoàn viên ưu tú được giới thiệu để chi bộ địa phương xem xét bồi dưỡng; 16 lượt đoàn viên được biểu dương thành tích trong công tác; 04 đồng chí được giải thưởng “Gương mặt của năm” của CĐVC; đã huy động được và tổ chức thăm hỏi , tặng quà cho đoàn viên vào các dịp lễ, tết, ốm đau… với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

 Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Trọng Kim (ảnh trên) đồng tình với báo cáo kiểm điểm và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới của Công đoàn cơ quan; ghi nhận sự tích cực của cán bộ đoàn viên trong thực hiên 1 cuộc vận động lớn và 3 phong trào của TW Hội đang chỉ đạo; công đoàn đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với thủ trưởng cơ quan trong tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên để làm tốt vai trò kết nối, khơi dậy truyền thống hào hùng của TNXP lan tỏa tới các cấp Hội trong cả nước; tăng cường vai trò giám sát, thực hiện dân chủ, minh bạch trong hoạt động của cơ quan. Trong nhiệm kỳ tới, công đoàn cần phát huy những điểm mạnh trong nhiệm kỳ qua, đổi mới và lan tỏa những hoạt động có ý nghĩa đến đoàn viên, phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lo toan chu toàn việc gia đình.

 Đồng tình với nội dung chuẩn bị Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đông (ảnh trên) nhấn mạnh: Công đoàn cơ quan TW Hội đã bám sát chức năng và nhiệm vụ của cơ quan một tổ chức hội đoàn thể, sáng tạo trong hoạt động nên dù ít đoàn viên vẫn tạo được phong trào cụ thể, hiệu quả, thiết thực. CĐVC Việt Nam đánh gía cao kết quả nhiệm kỳ qua, mong muốn trong nhiệm kỳ tới công đoàn cơ quan TW Hội Cựu TNXP Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động của TW Hội và Công đoàn. Công đoàn Viên chức sẽ hỗ trợ tối đa để cán bộ, đoàn viên của cơ quan có điều kiện tham gia hoạt động như là thành viên của cơ quan CĐVC Việt Nam như tập huấn nghiệp vụ, hoạt động văm hóa, thể thao…

Đại hội đã thống nhất cao bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành (BCH) khóa mới. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu các chức danh trong ban chấp hành gồm các đồng chí: Chánh Văn phòng TW Hội Lê Văn Hòa tái cử chức Chủ tịch; các ủy viên là Trưởng ban Chính sách và Phong trào kinh tế   Nguyễn Đức Hồng, Phó Chánh Văn phòng Tạ Thị Hồng Hạnh.

Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Đông đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho tập thể Công đoàn TW Hội và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” là Vũ Trọng Kim, Lê Văn Hòa, Tạ Thị Hồng Hạnh (ảnh trên); Giải thưởng “Gương mặt của năm năm 2022” cho đồng chí Phạm Thị Hương Lan (ảnh dưới).

Đại hội cũng bầu đồng chí Lê Văn Hòa – Chủ tịch Công đoàn Hội Cựu TNXP Việt Nam – là đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tin: Đoàn Duy Hoạch

Ảnh: Đồng Sỹ Tiến