Cựu TNXP Tiểu đoàn 19/8 thành phố Pleiku họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng lúc: 09-03-2023 8:23 Sáng - Đã xem: 146 lượt xem In bài viết

      Ngày 8/3/2023, tại thành phố Pleiku, cựu TNXP Tiểu đoàn 19/8 họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023). Về dự buổi họp mặt có đầy đủ Thường trực Tỉnh hội Gia Lai, Thành hội Pleiku, một số đội viên Tổng đội TNXP Pleiku, Tiểu đoàn 20/12 và đại diện hội cựu TNXP các phường trong Thành phố.

      Đồng chí Huỳnh Tường – Trưởng Ban liên lạc truyền thống Tiểu đoàn TNXP 19/8 – cho biết: được sự nhất trí của Thường vụ Thành hội Pleiku và sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, đội viên của Tiểu đoàn, Ban liên lạc tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ, ôn lại kỷ niệm hào hùng của một nửa thế giới đã làm nên trong lịch sử. Mong buổi gặp mặt ngày hôm nay thật vui tươi, hạnh phúc và thành công tốt đẹp.

      Đồng chí La  Lệ Khuyên (ảnh trên) – Phó Ban liên lạc truyền thống Tiểu đoàn TNXP 19/8 – thay mặt chị em ôn lại lịch sử và sự ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910, sự đấu tranh giành lại quyền bình đẳng cho phụ nữ và bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới. Ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên toàn thế giới vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

      Ở nước ta, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Hàng năm vào ngày 8/3, Việt Nam đã tổ chức tôn vinh phụ nữ, một nửa thế giới, chúng ta thường tổ chức long trọng, tràn ngập hoa và những lới chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc, yêu thương cho phụ nữ mà họ yêu quý. Phụ nữ chúng ta xứng đáng được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa vì họ đã chịu nhiều thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của phụ nữ thời hiện đại. Họ vừa đảm đang việc nhà, vừa đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Họ còn là người mẹ mang nặng, đẻ đau, nuôi dạy con cái nên người. Phụ nữ hiện nay đã khẳng định mình là nhân tố có vị trí rất quan trọng trong xã hội và gia đình. Nhiều phụ nữ cựu TNXP, đồng đội của chúng ta đã dũng cảm hy sinh trong kháng chiến, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Hội viên cựu TNXP ngày nay đã phát huy tốt vai trò và tham gia tích cực trong các hoạt động hội và địa phương góp phần xây dựng hội phát triển và địa phương giàu mạnh, văn minh, hiện đại…

          Đồng chí Trương Minh Hải (ảnh trên) – Chủ tịch Thành hội – thay mặt lãnh đạo Thành hội nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực đóng góp của toàn thể nữ cựu TNXP của Thành hội, đã hoàn thành tốt công tác hội và thiên chức đối với gia đình; gửi lời cám ơn sâu sắc đến chị em, hy vọng toàn thể nữ cựu TNXP thành phố ngày càng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, luôn là những bông hoa xinh đẹp, tỏa hương;tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam anh hùng, truyền thống TNXP anh hùng xây dựng Hội Cựu TNXP vững mạnh, xây dựng thành phố giàu mạnh…

          Thay mặt thường trực Tỉnh hội, Chủ tịch Trần Văn Bình đánh giá: chị em cựu TNXP tuy tuổi đã cao, sức yếu nhưng vẫn không ngừng phấn đấu, cống hiến tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của tổ chức Hội, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi; đã có nhiều tấm gương thành công trên mọi lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. Đòan kết chung tay xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chị em đã thể hiện năng lực, uy tính, khẳng định được vị trí trong xây dựng Hội… Nhân dịp này, đồng chí Bình tặng quà và hoa cho chị em, chúc chị em luôn khỏe, đẹp, Hạnh phúc.

          Hưởng ứng kêu gọi của đồng chí Huỳnh Tường (ảnh trên), các đại biểu đã ủng hộ 6.560.000 đồng để cùng UBND phường Phù Đổng xây nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Trần Quốc Tuấn, hiện nay không có nhà ở, hoàn cảnh hết sức khó khăn. 

          Buổi gặp mặt với không khí vui tươi tràn đầy hạnh phúc và đầm ấm, văn nghệ sôi nổi và còn tổ chức hái hoa dân chủ có tặng quà cho từng cá nhân trả lời đúng câu hỏi BTC đề ra.

Một số hình ảnh Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Bình tặng hoa, ủng hộ

 

Nguyễn Thị Trà

Tỉnh hội Gia Lai