Cùng nhau thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy chúng ta sẽ vượt qua đại dịch covid-19

Đăng lúc: 05-04-2020 4:34 Chiều - Đã xem: 90 lượt xem In bài viết

  1. YÊU TỔ QUỐC, YÊU ĐỒNG BÀO

Hãy yêu Tổ quốc của chúng ta! Chúng ta “yêu” như thế nào? Hãy yêu bằng niềm tin tuyệt đối vào Đảng, Chính phủ – Đảng và Chính phủ đang nỗ lực làm những điều tốt nhất để bảo vệ Nhân dân, hãy tin điều đó; yêu bằng niềm tin tưởng tuyệt đối với Bộ y tế, cán bộ, y bác sỹ, ngành y tế của Việt Nam – với kinh nghiệm chống dịch được tích lũy hằng ngày, y tế Việt Nam sẽ làm tốt, hãy tin điều đó; yêu bằng việc truyền tải thông điệp Việt Nam an toàn, Việt Nam quyết thắng đại dịch, đừng hoài nghi Tổ quốc của mình vì Mẹ Tổ quốc chẳng bao giờ bỏ rơi những đứa con của mình!

Hãy yêu Đồng bao của chúng ta! Chúng ta “yêu” như thế nào? Hãy yêu bằng việc tự ý thức được trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, hãy là 1 cá nhân tích cực trong 1 cộng đồng tích cực, khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, không né tránh, trốn tránh cách ly, không dối trá, không khôn lỏi, không lọc lừa. Tự cách ly khi có các dấu hiệu nghi nhiễm covid-19, liên hệ với cơ quan y tế khi cần thiết. Đó là những việc chúng ta phải làm để bảo vệ đồng bào của mình!

  1. HỌC TẬP TỐT, LAO ĐỘNG TỐT

Những ngày này, khi học sinh, sinh viên cả nước đang được nghỉ học dài ngày, nhưng đừng vì vậy mà lơi là học tập. Tích cực thực hiện các buổi học online do trường tổ chức, tự học ở nhà, trau dồi kiến thức về dịch bệnh, thực hiện nghiêm chỉnh các khuyến cáo của ngành y tế.

Không vì dịch bệnh mà ngưng trệ lao động, sản xuất. Người dân cả nước cần tích cực tham gia lao động, sản xuất, không để kinh tế đất nước thụt lùi trong những ngày dịch bệnh bùng phát.

  1. ĐOÀN KẾT TỐT, KỶ LUẬT TỐT

Đoàn kết là sức mạnh tiềm tàng của dân tộc Việt Nam, càng trong thời điểm khó khăn thì người Việt Nam càng cần đoàn kết và sự thực là chúng ta đã rất đoàn kết. Cùng nhau nắm tay để đi qua dịch bệnh, hãy biết chia sẻ cho nhau những điều nhỏ nhặt nhất, tiết kiệm từng chiếc khẩu trang, dùng khẩu trang vải trong sinh hoạt để thay thế khẩu trang y tế, chỉ sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết để những y, bác sỹ tại các bệnh viện – những người đang thực sự cần khẩu trang y tế có thể sử dụng được nó. Không vơ vét, thu gom, tích trữ nhu yếu phẩm, mỗi người chỉ sử dụng một lượng thực phẩm vừa đủ trong 1 đến 2 ngày, vừa không tạo ra hiệu ứng đám đông đi theo phong trào đi thu mua thực phẩm tăng khả năng lây bệnh, vừa giúp thị trường ổn định, người thực sự cần các nhu yếu phẩm có cơ hội mua.

Song song với đó là tinh thần kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ pháp luật, các khuyến cáo, các quy định về phòng chống dịch bệnh, các quy định về cách ly, tự cách ly, khai báo y tế của cơ quan chức năng. Đối với những người đang được cách ly 14 ngày trên cả nước, cần tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về thời gian cách ly, nội quy sinh hoạt trong quá trình cách ly, không tự ý trốn ra ngoài.

  1. GIỮ GÌN VỆ SINH THẬT TỐT

“…Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều

Đừng cho tay lên mắt mũi miệng

Và hạn chế đi ra nơi đông người

Đẩy lùi virus Corona Corona

Luôn nâng cao sức khỏe

Và vệ sinh không gian xung quanh mình

Cùng nâng cao ý thức của xã hội

Đẩy lùi virus Corona Corona…”

Trích lời bài hát Ghen cô vy của Khắc Hưng

  1. KHIÊM TỐN, THẬT THÀ, DŨNG CẢM

Không chủ quan, không tự mãn về những thành tích chống dịch của đất nước. Chúng ta tự hào nhưng không tự phụ, ca ngợi nhưng không nói quá, hãnh diện và không tự nhục. Đó là những gì cần làm để ngẩng cao đầu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hãy thật thà, thật thà khai báo về lịch sử di chuyển của bản thân, thật thà khai báo về tình hình sức khỏe, thật thà khai báo về quá trình tiếp xúc. Hãy thật tâm đối đãi với đồng bào kể cả nếu họ đi về từ vùng dịch, cách ly nhưng không xa lánh, không dùng máy xúc đón tiếp đồng bào của mình.

Dũng cảm đương đầu với dịch bệnh, dù là các y bác sỹ, công nhân hay dân văn phòng, toàn xã hội chuẩn bị những vũ khí tốt nhất tiêu diệt virus covid-19. Chống dịch như chống giặc. Như lời 1 bác sỹ đã nói: “Chúng tôi không đủ dũng cảm đi xem công an bắt tội phạm, không đủ dũng cảm đi xem bộ đội gỡ mìn nhưng đối mặt với dịch bệnh thì chúng tôi chưa bao giờ sợ hãi”…

Việt Nam quyết thắng đại dịch!

 

Theo Fanepage Học viện chống phản động – Anti-reactionary Academy