Cựu thanh niên niên xung phong Cần Thơ họp mặt giao lưu “Ký ức thời gian” gây quỹ nghĩa tình đồng đội

Đăng lúc: 01-08-2019 1:48 Chiều - Đã xem: 45 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Truyền thống TNXP (15-7-1950/15-7-2019) và 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 26/7 /2019, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Ninh Kiều, Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ phối hợp cùng với Công Ty TNHH Biểu Diễn Nghệ Thuật Chuyên Nghiệp Hương Miền Nam (TP Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình họp mặt giao lưu ca nhạc “Ký ức thời gian” gây quỹ Nghĩa tình đồng đội. Đại diện lãnh đạo TP. Cần Thơ, các sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ hội, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố đã đến dự.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội cựu TNXP TP. Cần Thơ Trần Quốc Phẩm (ảnh dưới) ôn lại những chặng đường vẻ vang của lực lượng TNXP qua 69 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Trong chiến tranh, lực lượng TNXP đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vượt qua mọi gian khổ, hy sinh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc

Ông Trần Quốc Phẩm cũng cho biết: Năm 1998, Ban liên lạc Cựu TNXP của Tỉnh Cần Thơ được thành lập, bước đầu có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng hơn 20 năm qua với tinh thần của cán bộ với hội viên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hết mình, đồng lòng đồng thuận cao, từng bước xây dựng tổ chức hội và chăm lo cho hội viên, đến nay Hội đã tìm được 190 Hài cốt liệt sĩ là TNXP và bộ đội đưa về an táng các tỉnh, thành trong cả nước (trong đó có 20 hài cốt là TNXP Hiện đang an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Cần Thơ.

Chương trình văn nghệ gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội” cũng nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thực hiện chính sách an sinh xã hội, góp phần giúp cựu TNXP vượt qua khó khăn, có điều kiện sống ổn định hơn. Tại chương trình văn nghệ, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp tổng số tiền lên đến 150 triệu đồng. Từ nguồn vận động, Hội Cựu TNXP thành phố sẽ xét và trao sổ sổ tiết kiệm, xây dựng sửa chữa những căn nhà dột nát cho hội viên, tạo điều kiện cho cán bộ hội viên xóa đói, giảm nghèo.

Trong buổi họp mặt, các đại biểu, các cựu TNXP và đoàn viên thanh niên cũng được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ do Công ty tổ chức biểu diễn Hương Miền Nam TP Hồ Chí Minh biểu diễn và nghe các Cựu TNXP qua các thời kỳ chia sẽ những kỷ niệm sâu sắc trong thời gian tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc

Giao lưu các cựu TNXP qua các thời kỳ

Dịp này, Hội Cựu TNXP TP.Cần Thơ đã trao 37 phần quà, mỗi phần 400.000 đồng các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn thành phố (ảnh dưới).

Một số tiết mục văn nghệ

                                           B.B

Hội Cựu TNXP TP.Cần Thơ